LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2024: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2024: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

14/05/2024
Với lộ trình du học nghề Đức được xây dựng khoa học, Tân Thành Edu đã giúp hàng trăm học viên có cơ hội học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp tại trời Âu.

Du học nghề Đức là một trong những sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt Nam những năm gần đây, trong đó du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạnđiều dưỡng là nhiều hơn cả. Không chỉ vì những ưu đãi về học phí, việc làm với mức lương cao ngay sau khi ra trường mà còn là cơ hội được định cư lâu dài tại đất nước văn minh bậc nhất châu Âu. Nắm rõ lộ trình Du học nghề Đức 2024 để chuẩn bị một kế hoạch học tập lâu dài. 

 1. Điều kiện du học nghề Đức 2024

Điều kiện du học nghề Đức đơn giản, dễ dàng

Bước đầu tiên khi tìm hiểu về lộ trình du học nghề Đức, bạn cần biết bản thân đã đủ điều kiện tham gia chương trình này chưa. Dù chính phủ Đức luôn đưa ra các chính sách để khuyến khích lao động nước ngoài tới đất nước của họ để làm việc, sinh sống. Nhưng cũng luôn đề cao chất lượng và yêu cầu tuyển sinh. 

Tổng quan, điều kiện du học nghề Đức cũng khá đơn giản. Chỉ cần đáp ứng 5 tiêu chí sau:

 • Độ tuổi: Từ 18 - 37 tuổi

 • Học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên 

 • Trình độ tiếng Đức: A2/B1 trở lên

 • Sức khỏe: Tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm

 • Lý lịch: Không có tiền án, tiền sự

 1. Lộ trình du học nghề Đức 2024

2.1 Học tiếng và thi chứng chỉ B1

Tân Thành Edu cam kết đầu ra B1 sau 7-8 tháng học

Có chứng chỉ tiếng Đức là điều kiện bắt buộc với những bạn muốn du học nghề Đức. Đây là công cụ để có thể giao tiếp, trò chuyện khi du học sinh nghề đặt chân tới Đức học tập và làm việc. Học viên sẽ được đào tạo tiếng từ căn bản đến trình độ B1 bao gồm 3 khóa học A1, A2, B1 và khóa luyện thi. Thời gian học và thi chứng chỉ sẽ giao động từ 7-8 tháng (tùy khả năng tiếp thu ngoại ngữ của từng người). 

Tân Thành Edu cung cấp chương trình tiếng Đức tích hợp toàn diện được nghiên cứu, phát triển bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn giỏi và dày dặn kinh nghiệm. Phương pháp này là sự kết hợp hài hòa giữa học thuật và giao tiếp, cho phép học viên chủ động tạo da một trường rèn luyện tiếng Đức mọi lúc, mọi nơi, mọi tình huống. Từ đó đảm bảo tích lũy kiến thức một cách tổng hợp nhất. Ngoài ra, giữa và kết thúc mỗi trình độ sẽ có các bài kiểm với cấu trúc được xây dựng sát với đề thi thật giúp đánh giá chính xác năng lực của từng học viên. Nhờ phương pháp giảng khoa học, chất lượng đào tạo vuột trội, Tân Thành Edu tự tin cam kết đầu ra B1 sau 7-8 tháng học. 

2.2 Chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ

Thời gian có Visa sau 1-3 tuần kể từ ngày nộp hồ sơ

Ngay sau khi có bằng tiếng Đức, du học sinh nghề cần tìm kiếm hợp đồng, chuẩn bị thủ tục, hồ sơ xin visa bay Đức. 

Bộ hồ sơ du học nghề Đức bao gồm:

 • Sơ yếu lý lịch

 • Hộ chiếu (bản gốc)

 • 2 bản sao công chứng sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh

 • giấy chứng nhận sức khỏe

 • Lý lịch tư pháp số 1 (bản gốc)

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT (bản gốc)

 • Thư động lực

 • 12 ảnh theo quy chuẩn của ĐSQ

 • Chứng chỉ kiến thức nền

 • Chứng chỉ, bằng tiếng Đức 

 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn có thể xin visa du học nghề Đức tại Đại sứ quán Đức ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu không phải là người có kinh nghiệm, việc chuẩn bị giấy tờ, thủ tục có thể thiếu sót, không đúng với quy định làm kéo dài thời gian chờ đợi và được cấp visa. 

Tân Thành Edu tự hào là đơn vị duy nhất trên thị trường có tỷ lệ đỗ Visa tuyệt đối 100%. Kể cả với các trường hợp khó như: đã quá tuổi so với quy định nhập học, từng trượt visa ở một trung tâm khác… cũng được Tân Thành Edu hỗ trợ xin Visa thành công. Thời gian nhận Visa nhanh chóng chỉ từ 1-3 tuần thay vì 1-3 tháng như thị trường chung. 

2.3 Bay sang Đức và học nghề tại Đức

Tân Thành Edu hỗ trợ học viên ngay khi đã sang Đức học tập và làm việc

Sau khi nhận được Visa, bạn có thể tự mua hoặc nhờ các trung tâm tư vấn dịch vụ du học nghề Đức hỗ trợ mua vé máy bay. Sang tới Đức sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi khác nhau, phụ thuộc vào lịch nhập học của mỗi người. 

Thời gian học nghề tại Đức sẽ kéo dài 2,5 - 3 năm. Trong thời gian này bạn sẽ vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành tại các trường nghề với mức trợ cấp từ 700-1200 E/tháng. Ngoài ra, bạn cũng được phép làm thêm 20 giờ/tuần. Với mức trợ cấp vừa học vừa làm cùng tiền lương từ việc làm thêm, bạn có thể tự chi trả sinh hoạt phí và tiết kiệm gửi về cho gia đình. 

Đây là khâu chiếm nhiều thời gian và mất nhiều công sức để làm quen, hội nhập của bạn nhất trong lộ trình du học nghề Đức. Thời gian đầu sẽ có những khó khăn, vất vả vì chưa quen với môi trường, văn hóa và lối sống. Nhưng đừng lo, văn phòng tại Đức của Tân Thành Edu sẽ hỗ trợ bạn: Đón tại sân bay Đức, hỗ trợ hòa nhập, giúp đỡ giải quyết các vấn đề phát sinh và định hướng sự nghiệp.

2.4 Tốt nghiệp và đi làm 

Kết thúc chương trình Du học nghề Đức, bạn sẽ được cấp bằng nghề và có việc làm ngay sau khi ra trường với mức lương tới 90 triệu/tháng. Tấm bằng có giá trị quốc tế, bạn có thể làm việc ở 27 quốc gia tại châu Âu hoặc về Việt Nam lập nghiệp. Sau khi làm việc 2 năm tại Đức, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài, đón người thân sang, kết hôn, sinh con và hưởng những phúc lợi như công dân Đức. 

Xây dựng một lộ trình du học nghề Đức khoa học sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và công sức. Hy vọng với những chia sẻ này của Tân Thành Edu sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công trên con đường du học nghề Đức. Nếu cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ. 

Hotline: 0977 00 9595

Địa chỉ: 111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Youtube: Tân Thành Edu - Du học nghề Đức

0 bình luận, đánh giá về LỘ TRÌNH DU HỌC NGHỀ ĐỨC 2024: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.02556 sec| 1001.406 kb