ĐÀO TẠO TIẾNG ĐỨC

Có lẽ khi được hỏi câu này thì đa phần câu trả lời nhận lại sẽ là “Tiếng Đức khó lắm!”

Nhưng, chúng ta ai cũng cần phải hiểu rằng chẳng có thứ gì mới mà dễ dàng cả. nếu mà đạt được điều gì đó quá dễ dàng thì đây không hẳn là “trái ngọt”

Vì thế, nếu bạn chinh phục được tiếng Đức thì bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng. Hãy thử trải nghiệm với tiếng Đức để nếu bạn muốn có nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai và trở thành công dân toàn cầu.

Giới thiệu khái quát về nguồn gốc của tiếng Đức một chút!

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng ở Đức, Áo, Thụy Sĩ và các khu vực nói tiếng Đức, Liechtenstein, Luxemburrg, đông Bỉ, tây Tirol, Elsass. Ngoài ra, một số cộng đồng dân tộc thiểu số ở nhiều quốc gia Trung Âu khác cũng sử dụng tiếng Đức.

Là một trong những ngôn ngữ “lớn” trên thế giới, tiếng Đức có số bản ngữ lớn nhất Liên minh châu Âu với khoảng 95 triệu người bản ngữ trên toàn cầu. Đây cũng là môn ngoại ngữ được dạy phổ biến thứ 3 tại Hoa Kỳ (đứng đầu là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp).

Lợi ích khi học tiếng Đức

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ đáng học nhất hiện nay. Không chỉ giúp các bạn trẻ có thể du học hoặc làm việc ở Đức mà còn đem lại một số lợi ích như:

– Du học tại Đức và các nước Châu Âu

Tiếng Đức là một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến tại châu Âu. Nên học tiếng Đức sẽ mở ra cho các bạn trẻ nhiều cơ hội được du học tại Đức (bao gồm cả du học văn hóa và du học nghề) và tại các quốc gia tiên tiến khác như Anh, Pháp…

– Hòa nhập với cuộc sống ở Đức

Để hòa nhập với cuộc sống ở Đức, bạn phải biết Tiếng Đức. Bất đồng ngôn ngữ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Bạn không thể làm gì ở Đức (giao tiếp, vui chơi, làm việc hay học tập) mà không biết Tiếng Đức. “Thấu hiểu ngôn ngữ quốc gia” giúp bạn hòa nhập nhanh và sâu hơn khi ở Đức

– Có cơ hội làm việc mức lương cao

Học tiếng Đức giúp bạn có thể lựa chọn được nhiều công việc khác nhau như thông dịch viên, phiên dịch viên… với mức lương hấp dẫn. Học càng giỏi tiếng Đức thì cơ hội thăng tiến càng cao.

Các khung năng lực học tiếng Đức

Những người học tiếng Đức sẽ phải làm quen với hệ thống khung năng lực với 6 cấp độ tăng dần. Đó là A1, A2, B1, B2, C1, C2 – các cấp độ được chia theo Khung Tham chiếu Chung Châu Âu về Ngôn ngữ (CEFR).

-Trình độ A1

Những mẫu câu đơn giản và thông dụng được sử dụng hàng ngày, phục vụ hoạt động giao tiếp thiết yếu nhất như: Giới thiệu bản thân. Hỏi và trả lời về các vấn đề cá nhân, đời sống như nơi ở, đồ dùng, bạn bè…

-Trình độ A2

Những câu đối thoại thông thường liên quan trực tiếp đến bản thân như: Giới thiểu thông tin bản thân, gia đình. Hiểu được những cuộc đối thoại trong ngữ cảnh đơn giản.

-Trình độ B1

Là trình độ quan trọng đa số người học tiếng Đức cần đạt được: Hiểu các ý chính trong những cuộc đối thoại có ngữ cảnh quen thuộc. Xử lý được các tình huống giao tiếp khi đi du lịch. Diễn đạt về các chủ đề sự kiện, kinh nghiệm, ước mơ và dự định tương lai.

-Trình độ B2

Hiểu nội dung chính trong những văn bản tổng hợp nội dung về chủ đề cụ thể hay trừu tượng. Hiểu những cuộc trao đổi về chuyên ngành. Có khả năng giao tiếp thoải mái như người bản ngữ.

-Trình độ C1

Hiểu được những văn bản có độ dài, khó và tóm tắt được ý chính của văn bản. Giao tiếp một cách trôi chảy, linh hoạt.

-Trình độ C2

Hiểu được mọi vấn đề trong giao tiếp, đọc hiểu một cách dễ dàng. Đồng thời tổng hợp được những thông tin đã nghe/ đọc một cách ngắn gọn, chính xác

Lộ trình học tiếng Đức

Để học tiếng Đức hiệu quả, không chỉ gói gọn trong những bài giảng, video, ebook mà người học còn cần những chiến lược, kinh nghiệm để chinh phục bộ môn ngoại ngữ theo tiêu chuẩn châu Âu này.
-Bước 1: Tự đặt mục tiêu học tiếng Đức cụ thể cho bản thân

Người học cần xác định trình độ và khả năng của bản thân, từ đó vạch ra hướng đi đúng đắn và mục tiêu phù hợp. Mục tiêu học tiếng Đức chúng ta nên đặt trong từng khoảng thời gian nhất định theo lộ trình học.

Ví dụ, Tân Thành Edu thường hướng dẫn học viên đặt mục tiêu chinh phục tiếng Đức theo lộ trình từ A1 đến B1:

· 2 tháng đầu: Trình độ A1

· 2 tháng thứ 2: Trình độ A2

· 2 tháng thứ 3: Trình độ B1

· 1 tháng cuối: Luyện thi B1

-Bước 2: Lập thời gian biểu cho việc học tiếng Đức

Sau khi lên lộ trình học tiếng Đức theo tháng, chúng ta sẽ lập thời gian biểu cụ thể cho mỗi ngày. Việc học tiếng Đức mỗi ngày không cần chiếm hết đến cả tuần. Bạn có thể sắp xếp 5 ngày mỗi tuần và dành cho mình 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi là hợp lý.

-Bước 3: Tìm kiếm tài liệu học tiếng Đức

Tài liệu học tiếng Đức là yếu tố thứ 3 góp phần quan trọng vào sự thành công. Dù bất kể có những loại tài liệu nào thì người học tiếng Đức cũng cần 2 thứ: giáo trình và từ điển.

-Bước 4: Sử dụng các phần mềm tự học tiếng Đức miễn phí

Các phần mềm trực tuyến trên máy tính hay app học tiếng Đức ngày nay được thiết kế sinh động, chi tiết bài bản. Giúp người học dễ dàng theo dõi các bài học, học phát âm, ngữ pháp đồng thời được kiểm tra luôn kết quả.

Tiếng Đức A1

Trình độ A1 tiếng Đức là cấp độ đầu tiên trong 6 cấp độ đánh giá năng lực ngôn ngữ này theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Đây là trình độ sơ cấp đầu tiên và bạn sẽ cần học từ cách phát âm, từ vựng, ngữ pháp đơn giản đến những mẩu hội thoại nhỏ hàng ngày. Rèn luyện tốt ngay từ khi bắt đầu với trình độ tiếng Đức A1 giống như xây những viên gạch đầu tiên làm nền móng. Bạn xây càng chắc thì sau này kiến thức càng vững vàng và dễ lên cao.

Trong khóa học tiếng Đức A1 học viên sẽ học được gì?

 • Phát âm cơ bản trong tiếng Đức;
 • Các ngữ pháp quen thuộc cơ bản nhất trong tiếng Đức;
 • Giới thiệu bản thân bằng tiếng Đức, sử dụng những đoạn hội thoại, giao tiếp ngắn khi đến nhà hàng, siêu thị.

Nhìn chung, nội dung kiến thức trong khóa học tiếng Đức A1 khá đơn giản nhưng bạn cũng cần hết sức tập trung, không được coi nhẹ. Bởi ở cấp độ này, học viên cần phải học cách phát âm thật chuẩn, tránh dẫn đến lỗi sai theo lối mòn sau này khó sửa.

Kiến thức về phần ngữ pháp và phần từ vựng A1 tiếng Đức

• Về phần từ vựng thì trong trình A1 cũng không quá nhiều từ mới lắm, có khoảng 300 – 400 từ vựng.

•Về phần ngữ pháp gồm có như:

•Bảng chữ cái.

•Cách chia động từ.

•Mạo từ xác định và không xác định.

•Động từ khuyết điểm.

•Động từ đặc biệt.

•Học về phần tính từ.

•Học về phần danh từ, trong đó có danh từ chỉ số ít, danh từ chỉ số nhiều.

•Học về các thì như: thì hiện tại, thì quá khứ, thì tương lai.

Ngoài ra các bạn còn được học về cách phát âm, ngữ điệu, về số đếm, về tiền, về nghề nghiệp, đất nước…

Bạn sẽ được học, đọc và được dịch những đoạn hội thoại đơn giản, thiết thực để phục vụ trực tiếp khi bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Đức.

Cách học tiếng Đức trình độ A1 hiệu quả

-Học từ vựng A1 tiếng Đức

Cách học từ vựng A1 tiếng Đức nhanh và nhớ lâu là đưa từ vào những mẫu câu đơn giản. Đặt chúng trong những đoạn hội thoại ngắn, bước đầu bạn có thể tập diễn đạt ý của bản thân bằng tiếng Đức trong từ 3 – 5 câu đơn. Sau đó, diễn đạt cùng một ý này theo nhiều cách khác nhau. Khi đã có vốn từ vựng, chúng ta học nghe và nói cũng sẽ nhanh hơn.

-Luyện nghe A1 tiếng Đức

Thi A1 tiếng Đức kiểm tra cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn chỉ được cấp chứng chỉ khi đạt cả 4 kỹ năng. Những người đã từng thi tiếng Đức A1 chia sẻ rằng: phần kiểm tra nghe tiếng Đức A1 là khó nhất.

Chính vì vậy, bạn cần luyện nghe tiếng Đức A1 ngay từ bây giờ. Hãy bắt đầu nghe từng từ một, tập phát âm và ghi lại từ. Sau đó, bạn chuyển sang nghe từng câu.

Tiếp đó, luyện nghe các bài dài hơn. Điều quan trọng khi luyện nghe tiếng Đức A1 không phải là dịch từng chữ sang tiếng Việt, mà bạn phải nắm bắt được nội dung của phần nghe. Nhận biết đoạn văn (hay đoạn hội thoại đó) nói về vấn đề gì, những từ khóa chủ chốt trong đó.

-Luyện viết A1 tiếng Đức

Ngoại trừ 4 kí tự thêm vào, bảng chữ cái tiếng Đức đều là các kí tự Latinh giống với tiếng Anh hay tiếng Việt nên khá dễ nhớ. Khi chuyển sang phần học từ vựng thì bạn nên tập viết càng nhiều càng tốt. Viết từ mới vừa để quen mặt chữ, vừa nhớ được lâu. Nếu bạn đã học tiếng Anh thì sẽ thấy có rất nhiều từ tiếng Đức na ná với tiếng Anh giúp bạn nhớ được từ mới dễ dàng. Học từ vựng theo chủ đề, từ đơn giản đến phức tạp, tăng dần độ khó.

Song song với việc học từ mới là học ngữ pháp, luôn bắt đầu từ đơn giản đến phức tạp. Sau đó, cố gắng kết hợp giữa các từ vựng mới học và ngữ pháp để tạo ra những câu đơn giản. Nhờ đó, khả năng viết của bạn tăng lên nhanh chóng.

Cấu trúc ngữ pháp trình độ A1

-Chia động từ (Verbkonjugation)

– Vị trí động từ (Verbposition)

– Mạo từ ở cách 1 – đóng vai trò chủ ngữ (Artikel im Nominativ)

– Quá khứ của động từ “sein” và “haben” (Präteritum von “sein” und “haben”)

– Mạo từ ở tân ngữ cách 4 (Artikel im Akkusativ)

– Mạo từ sở hữu ở cách 1 (Possessivartikel im Nominativ)

– Mạo từ sở hữu ở cách 4 (Possessivartikel im Akkusatuv)

– Câu hỏi với từ để hỏi và giới từ (Fragesätze und Präpositionen)

– Động từ tách (Trennbare Verben)

– Tân ngữ cách 3 (Dativ)

– Số thứ tự (Ordnungszahlen)

– Động từ khuyết thiếu ở thì hiện tại đơn (Modalverben im Präsens)

– Phủ định với “nicht” (Verneinung mit “nicht”)

– Trả lời cho câu hỏi có chứa yếu tố phủ định (Beantwortung von negativen Fragen)

– Thì quá khứ Perfekt (Perfekt)- Từ hỏi “Welch-” (Fragewort “Welch-“)

1. Zahlen: các con số

 • 1/2 = ein halb; halb … (siehe Seite 79/Uhrzeit b)
 • 1/4 = ein Viertel; Viertel … (siehe Seite 79/Uhrzeit b)
 • 1999=neunzehnhundertneunundneunzig
 • 2014 = zweitausendvierzehn
 • heute ist der 1. März = heute ist der erste März/der erste Dritte
 • Berlin, 12. April 2002 = Berlin, zwölfter Vierter zweitausendzwei

2. Uhrzeit: Giờ

 • 0:03 Uhr null Uhr drei
 • 7:15 Uhr sieben Uhr fünfzehn
 • 13:17 Uhr dreizehn Uhr siebzehn
 • 24:00 Uhr vierundzwanzig Uhr
 • fünf Minuten vor/nach eins (ein Uhr)
 • Viertel vor/nach zwei (zwei Uhr)
 • halb drei,

3. Zeitmaße, Zeitangaben: các đơn vị thời gian, chỉ báo thời gian

 • die Sekunde, -n
 • die Minute, -n
 • die Stunde, -n
 • der Tag, -e
 • die Woche, -n das Jahr, -e

4. Monat/Monatsnamen: Tháng, tên gọi các Tháng

 • der Januar
 • der Februar
 • der März
 • der April
 • der Mai
 • der Juni
 • der Juli
 • der August
 • der September
 • der Oktober
 • der November
 • der Dezember

5. Farben: Màu sắc

 • schwarz: màu đen
 • grau: màu xám
 • blau: màu xanh dương
 • grün: màu xanh lá
 • weiß: màu trắng
 • rot: màu đỏ
 • gelb: màu vàng
 • braun: màu nâu

1. Verbkonjugation – Chia động từ

ở cấp độ A1, điều quan trọng và cơ bản phải học nhất là chia động từ ở thì hiện tại.

Chủ ngữ Đuôi Ví dụ: Machen
Ich -e mache
Du -st machst
Er/sie/es -t macht
Ihr -t macht

Động từ ở tiếng đức được cấu tạo từ 2 bộ phận: Verbstamm (gốc của động từ) và đuôi của động từ
Ví dụ:
Machen: Mach- (verbstamm) + -en (đuôi)
Sammeln:Sammel + -n
Wandern: Wander + -n
Đuôi của động từ được chia theo từng chủ ngữ:
(Trừ trường hợp wir, Sie và sie (plural) là động từ được giữ nguyên mẫu)

2. Fragen stellen – Đặt câu hỏi W-fragen (câu hỏi bắt đầu bằng từ để hỏi W)

Các từ để hỏi thông dụng ở mức độ A1 gồm:

 • – Wer: ai
 • – Was: cái gì
 • – Wann: khi nào
 • – Wo: ở đâu
 • – Warum: tại sao
 • – Wie: như thế nào
 • – Wie viel: bao nhiêu (không đếm được)
 • – Wie viele: bao nhiêu (đếm được)
 • – Woher: từ đâu
 • – Wohin: đến đâu

3. Ja/nein fragen – câu hỏi có/không

Câu hỏi dạng này bắt đầu bằng động từ của câu chứ không phải là từ để hỏi W.
Động từ có thể là:
Động từ chính: Sprichst du Deutsch?
Modalverben: Kannst du Deutsch sprechen?
Hilfsverben: Bist du fertig?

Tiếng Đức A2

Tiếng Đức trình độ A2 là cấp độ thứ 2 trong Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu – CEFR. Giai đoạn này khá quan trọng vì nó tạo nền tảng cho học viên bước sang khung năng lực B1 – chứng chỉ cần thiết cho các hoạt động du học, lao động, nhập cư tại CHLB Đức.

Để đạt được chứng chỉ tiếng Đức A2, các bạn học viên cần nắm được các nội dung sau:

 • Hiểu các câu và cách diễn đạt thường dùng liên quan đến các lĩnh vực rất quan trọng (Ví dụ như: thông tin về người và gia đình, mua sắm, công việc, môi trường xung quanh…)
 • Giao tiếp trong các tình huống đơn giản trong đời sống, những thông tin về các chủ đề quen thuộc, phổ biến hàng ngày.
 • Tự mô tả được trình độ học vấn của bản thân, các hoạt động xảy ra quanh mình như mua sắm, vui chơi…

Cấu trúc ngữ pháp trình độ A2

-Liên từ đi với động từ ở vị trí thứ 2 (Konjunktionen mit Hauptsatz)

-Mệnh đề phụ với “dass” và “weil” (Nebensatz mit “dass” und “weil”)

-Liên từ (Konjunktionaladverbien)

-So sánh hơn (Komparativ)

-Superlativ (So sánh hơn nhất)

-So sánh ngang bằng (Gleichheit)

-Mạo từ sở hữu ở cách 3 (Possessivartikel im Dativ)

– Đại từ nhân xưng ở cách 3 (Personalpronomen im Dativ)

– Đại từ phản thân (Reflexivpronomen)

– Động từ đi với giới từ (Verben mit Präpositionen)

– Câu hỏi gián tiếp với “ob” (liệu rằng)/ từ hỏi (Indirekte Frage mit “ob”/ Fragewort)

– Đại từ quan hệ (Relativpronomen)

– Thì quá khứ Präteritum (Präteritum)

– Động từ khuyết thiếu ở quá khứ Präteritum (Modalverben im Präteritum)

– Thì tương lai với “werden” (Futur I mit “werden”)

– Động từ đi với Dativ và Akkusativ (Verben mit Dativ – Akkusativergänzung)

– Mệnh đề phụ với “als” và “wenn” (Nebensatz mit “als” und “wenn”)

– Sở hữu cách (Genitiv)

– Câu mục đích với “um…zu” và “damit” (Finalsatz mit “um…zu” und “damit”)

– Câu bị động (Passiv)

Chương trình học tiếng Đức A2

Để đạt được chứng chỉ tiếng Đức A2, các bạn học viên cần nắm được các nội dung sau:

• Hiểu các câu và cách diễn đạt thường dùng liên quan đến các lĩnh vực rất quan trọng (Ví dụ như: thông tin về người và gia đình, mua sắm, công việc, môi trường xung quanh…)

• Giao tiếp trong các tình huống đơn giản trong đời sống, những thông tin về các chủ đề quen thuộc, phổ biến hàng ngày.

• Tự mô tả được trình độ học vấn của bản thân, các hoạt động xảy ra quanh mình như mua sắm, vui chơi…

Cấu trúc bài thi A2 tiếng Đức

Bài thi tiếng Đức cấp độ A2 bao gồm 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cụ thể với phần thi Nghe, Đọc, Viết thí sinh có 90 phút chia đều 3 phần. Còn phần thi Nói có thời lượng là 15 phút.

• Phần thi Nghe: Các bạn nghe các cuộc nói chuyện chủ đề thường nhật và xử lý bài tập được đưa ra. Ví dụ các thông báo, cuộc phỏng vấn…

• Phần thi Đọc: Thí sinh cần đọc hiểu các bài văn để trả lời câu hỏi. Những văn bản hay có trong đề thi như thông báo, email, bài báo ngắn hay bảng chỉ dẫn ở nơi công cộng…

• Phần thi Viết: Thí sinh cần thực hiện viết những thông báo liên quan trực tiếp đến bản thân tùy theo yêu cầu.

1.Abkürzungen: các từ viết tắt

 • Bd. Band: Kèm Theo
 • beil. beilieged: ghi chú, bị chú
 • Beim. Bemerkung
 • bes. besonders: đặc biệt
 • e.h. ehrenhalber: danh dự
 • ehem. ehemals: trước kia
 • eigtl. eigentlich: thật ra

2.Berufe: Nghề nghiệp

 • der Arzt – die Ärztin: bác sĩ
 • der Angestellte – die Angestellte: nhân viên
 • der Architekt – die Architektin: kiến trúc sư
 • der Augenarzt – die Augenärztin: bác sĩ nhãn khoa
 • der Autofahrer – die Autofahrerin: tài xế
 • der Bauingenieur – die Bauingenieurin: kỹ sư xây dựng
 • der Bäcker – die Bäckerin: thợ làm bánh
 • der Bademeister – die Bademeisterin: quản lý bể bơi

1.Adjektivdeklination

Để chia đuôi tính từ chính xác, bạn phải xét các yếu tố sau: quán từ xác định, không xác định hay quán từ “không”, giống của danh từ, ngôi (nominativ – akkusativ – dativ).

2.Präpositionen – giới từ

Có các loại giới từ sau: Temporale (chỉ thời gian), Lokale (chỉ địa điểm), Modale (chỉ cách thức).
Các bạn cũng phải nên học giớ từ nào đi với Dativ hoặc Akkusativ.

3.Konjunktionen – Từ liên kết câu

Ở trình độ A2, các bạn chỉ sử dụng các Konjunktion đơn giản và đứng đầu Nebensatz như weil, wenn, dann….

4.Reflexive Verben

sich fühlen, sich ärgern, sich erinnern, sich freuen, sich entschuldigen, sich unterhalten, sich treffen, sich streiten, sich beschweren…
Những động từ được liệt kê trên bắt buộc phải đi với sich/dich/mich/euch/uns tùy vào chủ ngữ vì những động từ trên là Reflexive Verben

5.Passive Präsens: Bị động ở thì hiện tại

+ werden/wird/wirst/werde/werdet + Partizip II

Tiếng Đức B1

Khóa học tiếng Đức B1 là khóa học đào tạo trình độ B1 – đứng thứ 3 trong khung năng lực cơ bản theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Đây là chương trình đào tạo dành cho những bạn đã hoàn thành trình độ tiếng Đức A2 muốn học tiếp lên hoặc học viên đã qua trình độ B1 nhưng muốn học củng cố lại kiến thức.

Sau khi trải qua khóa học tiếng Đức B1, bạn sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng trong những trường hợp sau:

 • Các tình huống gặp phải khi di chuyển trong khu vực sử dụng tiếng Đức và cách xử lý;
 • Tự mình thể hiện được các chủ đề hay lĩnh vực cá nhân quan tâm bằng lời nói hoặc văn bản;
 • Kể về những sự kiện và kinh nghiệm;
 • Mô tả ước mơ, mục tiêu và hy vọng hoặc quan điểm cá nhân của mình hoặc kế hoạch cá nhân

B1 tiếng Đức có khó không?

Nói về học tiếng Đức bằng B1 có khó không thì tất nhiên là nó khó hơn thi bằng A1 và A2. Trình độ A1 và A2 chỉ là trình độ sơ cấp, nói chính xác hơn là ở cấp độ cơ bản thôi, còn trình độ B1 là lên đến trung cấp rồi. Nên lượng kiến thức sẽ nhiều hơn, yêu cầu của bài thi sẽ khó hơn. Thay vì nhìn vào những điểm khó thì sao chúng ta không tìm hiểu xem mình sẽ đạt được gì từ khóa học tiếng Đức B1.

Khi hoàn thành khóa học B1, bạn có thể hiểu được những ý chính trong các cuộc đối thoại giữa người với người. Có thể tự mình xử lý được những tình huống giao tiếp khi đi di du lịch, giống như khi muốn mua thuốc uống tại Đức bạn sẽ biết cuộc đối thoại diễn ra như thế nào. Nói chung sau khóa học tiếng Đức B1 thì bạn đã có thể nói chuyện như một người Đức bình thường, vậy không phải là quá tốt rồi sao.

Khóa học tiếng Đức B1

Là khóa học đào tạo trình độ B1 – đứng thứ 3 trong khung năng lực cơ bản theo Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Đây là chương trình đào tạo dành cho những bạn đã hoàn thành trình độ tiếng Đức A2 muốn học tiếp lên hoặc học viên đã qua trình độ B1 nhưng muốn học củng cố lại kiến thức.

Sau khi trải qua khóa học tiếng Đức B1, bạn sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng trong những trường hợp sau:

• Các tình huống gặp phải khi di chuyển trong khu vực sử dụng tiếng Đức và cách xử lý.

• Tự mình thể hiện được các chủ đề hay lĩnh vực cá nhân quan tâm bằng lời nói hoặc văn bản.

• Kể về những sự kiện và kinh nghiệm.

• Mô tả ước mơ, mục tiêu và hy vọng hoặc quan điểm cá nhân của mình hoặc kế hoạch cá nhân.

1. Gesundheit

 • Schnupfen: sổ mũi
 • Marsern: bệnh sởi
 • Verdauungsstörungen: chứng khó tiêu
 • Lepra: bệnh phong
 • Röteln: bệnh phát ban
 • Allergie, die Allergien: dị ứng
 • Durchfall: tiêu chảy
 • Paralyse: chứng tê liệt
 • Otalgie: chứng đau tai
 • Lumbago: chứng đau lưng

2. Im Restaurant

Gibt es hier in der Nähe ein gutes Restaurant: Gần đây có nhà hàng nào tốt không?
Ich kenne ein sehr berühmtes China Restaurant hier in der Nähe: Tôi biết có 1 nhà hàng Trung Hoa nổi tiếng ở gần đây
Ich esse lieber europäisch: Tôi thích ăn đồ Tây hơn (món Châu Âu)
Ich mag asiatische Küche sehr: Tôi rất thích phong vị Châu Á
Ist der Tisch noch frei: Bàn này còn trống không?
Mein Herr, der Tisch ist leider schon reserviert: Thưa ông, tiếc là bàn này đã đặt trước rồi

1.Präteritum

Có 3 loại động từ khi chia ở thì quá khứ

 • Loại 1: động từ có quy tắc (them -te): führen – führte – führtest…
 • Loại 2: động từ bất quy tắc (thay đổi nguyên âm): geben – gab – gabst…
 • Loại 3: động từ hỗn hợp (thay đổi nguyên âm + -te): bringen – brachte – brachtest…

2.Zukunft – tương lai

Sự việc chắc chắn xảy ra: sử dụng Präsen
Dự đoán, tiên đoán: sử dụng Futur

3 Điểm khác biệt của Tân Thành

Chương trình học

Chương trình giảng dạy được thiết kế đảm bảo đầu ra đạt tiêu chuẩn theo khung tham chiếu Châu u. Hầu hết các chương trình giảng dạy bên ngoài thường đi quá nhanh khiến học viên không thể nắm vững được nội dung bài học trước khi chuyển bài mới

Vì vậy để đạt hiệu quả cao, các học viên sẽ dành nhiều thời gian thực hành giúp mọi người học sâu và nhớ lâu.

Môi trường học

Tân Thành Education xây dựng môi trường học tiếng Đức đảm bảo tối đa thời gian tương tác tiếng Đức với giáo viên, trợ giảng, kích thích khả năng tư duy, chủ động giao tiếp bằng tiếng Đức trong các tình huống giả định tại lớp học và trung tâm.

Ngoài ra, các học viên còn liên tục được tham gia các buổi thực hành ngoài lớp học để nâng cao phản xạ ngôn ngữ cho bản thân.

Giảng viên

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trách nhiệm, đạt chuẩn C1, tốt nghiệp loại giỏi tại các trường đại học ngoại ngữ chuyên ngành tiếng Đức hoăc đã tu nghiệp du học tại Đức. Có kinh nghiệm giảng dạy lâu lắm cũng như kỹ năng sư phạm chuyên sâu.

6 Nguyên tắc vàng để học tốt tiếng Đức


1

Học theo cụm từ, nhóm từ, không học những từ đơn lẻ

Cụm từ là nhóm từ vựng đi cùng với nhau và cùng hướng đến một ý trong 1 hoàn cảnh nhất định. Các cụm từ có nghĩa sâu hơn, chúng hướng đến cho người học một văn cảnh. Khi học bằng cụm từ, bạn không chỉ học nghĩa của các từ có trong cụm mà còn có cả cách phát âm và ngữ pháp.


2

Đừng học ngữ phápNếu tập trung quá nhiều hoặc ưu tiên học ngữ pháp, tốc độ nói và phản xạ ngôn ngữ của các bạn sẽ bị chậm đi. Bạn dễ bị quên và sợ sai khi giao tiếp. Thay vì dán mắt vào những quyển sách dạy ngữ pháp, bạn nên tìm ai đó để trò chuyện bằng tiếng Đức. Thời gian đầu, bạn sẽ mắc lỗi ngữ pháp nhưng đừng lo lắng, hãy xem đó là điều hiển nhiên và cải thiện đó về sau.


3

Học bằng TAI, không học bằng MẮTNếu tập trung quá nhiều hoặc ưu tiên học ngữ pháp, tốc độ nói và phản xạ ngôn ngữ của các bạn sẽ bị chậm đi. Bạn dễ bị quên và sợ sai khi giao tiếp. Thay vì dán mắt vào những quyển sách dạy ngữ pháp, bạn nên tìm ai đó để trò chuyện bằng tiếng Đức. Thời gian đầu, bạn sẽ mắc lỗi ngữ pháp nhưng đừng lo lắng, hãy xem đó là điều hiển nhiên và cải thiện đó về sau.


4

Tắm ngôn ngữ để học sâu và nhớ lâuKhi nghe tiếng Đức, bạn thường thực hiện việc dịch từ vựng và phân tích ngữ pháp trong tíc tắc để hiểu người ta nói gì. Thật khó để não bộ làm nhiều việc một lúc.

Hãy chọn một bài nghe khoảng 10 phút và nghe đi nghe lại trong một tuần. Đừng vội nản vì bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ không hiểu gì. Giai đoạn hai, bạn có thể nghe hiểu các cụm từ mà không cần xem lại chúng. Giai đoạn 3, bạn nghe và hiểu từ một cách tự động, có thể phản ứng một cách ngay lập tức


5

Học ngữ pháp một cách trực quan và tự nhiênNguyên tắc này chính là đọc và nghe nhiều phiên bản khác nhau của cùng một câu chuyện để học ngữ pháp một cách trực quan mà không cần nghĩ về thì, cách chia động từ… Lợi ích lớn nhất là chúng cho phép bạn tiếp thu ngữ pháp một cách tự nhiên bằng việc hiểu ngữ cảnh của câu chuyện thay vì phải học các quy tắc ngữ pháp trừu tượng.


6

Không nên quá chú trọng vào giáo trình/ sách giáo khoaLý do rất đơn giản, giáo trình thường tập trung vào ngữ pháp nhiều hơn và chúng toàn dạy tiếng Đức sử dụng phổ biến trong văn viết. Hình thức này khá trang trong và thiếu tự nhiên. Đối thoại trong thực tế hoàn toàn khác với tiếng Đức bạn học trong giáo trình. Giao tiếp ngoài thực tế cũng được diễn ra với nhiều ngữ cảnh khác nhau mà giáo trình không thể hiện được.

Cảm nhận của học viên

ĐăNg KÝ ĐẶT LỊCH HẸN