5 lý do phổ biến trượt Visa Du học nghề Đức và cách xử lý

5 lý do phổ biến trượt Visa Du học nghề Đức và cách xử lý

28/06/2024
Để tránh việc trượt visa du học nghề Đức ảnh hưởng đến con đường chinh phục ước mơ của bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra 5 lý do phổ biến và cách khắc phục hiệu quả. Tân Thành Edu tự hào là đơn vị có tỷ lệ đỗ Visa tuyệt đối 100%.  

Xin Visa du học nghề Đức là bước cuối cùng trong hành trình chạm tay tới trời Âu.  Tuy nhiên, nhiều du học sinh vẫn gặp khó khăn và trượt visa do không nắm rõ các yêu cầu và quy trình cần thiết. Bài viết này sẽ phân tích các lý do phổ biến khiến bạn  bị Đại Sứ Quán từ chối Visa và cung cấp các gợi ý hữu ích giúp bạn đỗ Visa ngay từ lần đầu tiên.

1. Hồ Sơ Không Đầy Đủ Hoặc Không Chính Xác

Thiếu các loại thông tin, giấy tờ cần thiết mà đại sứ quán yêu cầu

 

 

Một trong những lý do phổ biến khiến bạn trượt visa du học nghề Đức là hồ sơ không đầy đủ hoặc có thông tin không chính xác. Điều này bao gồm việc thiếu các giấy tờ cần thiết, thông tin mâu thuẫn hoặc sai sót trong hồ sơ.  

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra kỹ danh sách các giấy tờ cần thiết trước khi nộp hồ sơ. Một số giấy tờ cần thiết như: 

 • Giấy mời nhập học

 • Chứng chỉ tiếng Đức

 • Giấy chứng minh tài chính

 • Hồ sơ cá nhân: hộ chiếu, ảnh thẻ, sơ yếu lý lịch và các giấy tờ liên quan khác

 • Đảm bảo tất cả các thông tin trong hồ sơ là chính xác và nhất quán.

 • Nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học uy tín để được hướng dẫn chi tiết. 

Tân Thành Edu là đơn vị tư vấn và xử lý hồ sơ du học nghề Đức có quy trình xử lý hồ sơ khép kín, đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Du học sinh chỉ cần phối hợp với công ty chuẩn bị các giấy tờ cá nhân theo yêu cần. Điều này vừa đảm bảo về tính chính xác và thời gian. 

Cách chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức 

2. Không chứng minh được tài chính

 

Không chứng minh được nguồn tài chính ổn định để du học nghề Đức

Chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong quá trình xin visa. Nếu bạn không chứng minh được khả năng tài chính đủ để trang trải chi phí sinh hoạt và học tập tại Đức, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối. Đặc biệt, lúc này cơ quan sẽ nghi ngờ mục đích của chuyến đi này, có thể cho rằng bạn di cư bất hợp pháp. 

Cách khắc phục:

 • Mở tài khoản phong tỏa (Sperrkonto) tại một ngân hàng Đức và đảm bảo số dư đủ theo yêu cầu.

 • Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập của gia đình và nguồn tài chính ổn định.

Chứng minh tài chính du học nghề Đức 

3. Thiếu Kế Hoạch Học Tập Rõ Ràng

 

Chưa có một kế hoạch học tập và làm việc rõ ràng khi trình bày để xin visa

Việc không có kế hoạch học tập cụ thể và rõ ràng cũng có thể khiến bạn trượt visa du học nghề Đức. Nguyên nhân tương tự như lý do trên (không chứng minh được tài chính), Đại Sứ Quán sẽ nghi ngờ liệu mục đích sang Đức của bạn có phải là học tập hợp pháp?

Cách khắc phục:

 • Soạn thảo một kế hoạch học tập chi tiết, bao gồm mục tiêu học tập, lộ trình cụ thể và kế hoạch nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

 • Thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm trong thư động lực (Motivation Letter).

4.  Chứng chỉ và khả năng tiếng Đức có vấn đề

 

Chứng chỉ tiếng Đức chưa đạt yêu cầu 

Ngôn ngữ là công cụ thiết yếu, nền tảng vững vàng nhất giúp các bạn du học sinh hội nhập nhanh chóng. Đây cũng là chìa khóa giúp các bạn tiếp thu kiến thức và làm việc. Vì vậy nếu tiếng Đức kém trong quá trình phỏng vấn, bằng tiếng Đức kém chất lượng (bằng tiếng đã quá 12 tháng, các kỹ năng thi cách nhau 3-4 tháng) cũng là lý do khiến tỷ lệ trượt visa của bạn rất cao.    

Cách khắc phục:

 • Đăng ký các khóa học tiếng Đức tại các trung tâm có chất lượng đào tạo tốt. Thi lấy chứng chỉ tối thiểu A2 hoặc B1, được cấp bởi các đơn vị uy tín theo chuẩn châu Âu như Goethe, TELC, TestDaf…

 • Chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi và đảm bảo đạt điểm số yêu cầu.

Tân Thành Edu tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ giáo viên có kỹ năng sư phạm cao, nhiều năm kinh nghiệm. Trung tâm cũng không ngừng nghiên cứu và phát triển phương pháp giảng dạy giúp học viên phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng. Các buổi học được ghép cặp thực hành ngay trên lớp giúp tăng phản xạ giao tiếp, tự tin sang Đức. 

5. Lý Do Cá Nhân Không Thuyết Phục

 

Người đã có gia đình có khả năng bị tỉ lệ bị từ chối Visa khá cao

2 lý do cá nhân phổ biến khiến bạn bị trượt Visa du học nghề Đức là yếu tố gia đình và tuổi tác. Theo yếu tố nhân đạo của chính phủ Đức, không muốn gia đình chia cắt. Trong trường hợp đã có vợ, chồng hoặc con cái ở Việt Nam thì tỷ lệ bị từ chối Visa cũng khá cao. Chương trình Du học nghề Đức yêu cầu độ tuổi từ 18-37 tuổi, nếu vượt quá hoặc gần chạm độ tuổi này cũng dễ bị từ chối. Ngoài ra, nếu bạn đã từng bị từ chối cấp Visa trong quá khứ thì đây cũng sẽ là một điểm trừ, khiến việc xin visa trở nên khó khăn hơn. 

Cách khắc phục:

 • Trình bày lý do du học một cách rõ ràng, thuyết phục và liên quan đến kế hoạch học tập và nghề nghiệp của bạn.

 • Chuẩn bị kỹ cho buổi phỏng vấn visa, trả lời các câu hỏi một cách tự tin và chân thực.

 • Lựa chọn các trung tâm có kinh nghiệm trong vấn đề xử lý Visa. 

Với nhiều năm kinh nghiệm Tân Thành Edu đã xử lý thành công nhiều trường hợp khó. Trước buổi xin visa trung tâm tổ chức buổi ôn luyện phỏng vấn 1:1. Các bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị từ những điều nhỏ nhất như ngoại hình, trang phục đến cách ứng xử và phản xạ trước các câu hỏi. 

Kết Luận

Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề Đức đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ lưỡng. Bằng cách nắm rõ các lý do phổ biến khiến bạn trượt visa và áp dụng các gợi ý khắc phục, bạn sẽ tăng cơ hội thành công trong quá trình xin visa. Đừng ngần ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học uy tín để có một lộ trình chuẩn bị hoàn hảo nhất.  Tân Thành Edu tự hào là đơn vị duy nhất có tỉ lệ đỗ visa là 100% nên các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng, không những thế chất lượng đào tạo, thời gian học tiếng hay làm thủ tục hồ sơ đều được trung tâm cam kết hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.

Website:  tanthanhedu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/tanthanhfirma

Youtube: https://www.youtube.com/@tanthanheducation5880

Hotline: 0977.00.9595


 

0 bình luận, đánh giá về 5 lý do phổ biến trượt Visa Du học nghề Đức và cách xử lý

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.04177 sec| 1009.953 kb