Hồ sơ du học nghề Đức: Bước quan trọng không thể bỏ qua

Hồ sơ du học nghề Đức: Bước quan trọng không thể bỏ qua

04/06/2024
Chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức là một bước quan trọng. Nhưng thủ tục không hề đơn giản, đòi hỏi phải có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. Với quy trình xử lý hồ sơ khép kín, chuyên nghiệp, Tân Thành Edu tự hào là đơn vị duy nhất trên thị trường có tỷ lệ đỗ Visa 100%.

Du học nghề tại Đức đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên trên khắp thế giới, nhất là những ai muốn có cơ hội nghiên cứu và phát triển sự nghiệp trong một môi trường giáo dục hàng đầu. Tuy nhiên, để có thể bước chân vào cánh cửa mơ ước này, việc chuẩn bị một hồ sơ du học đầy đủ và ấn tượng là một điều bắt buộc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các bước cần thiết để tạo ra một hồ sơ du học nghề Đức hoàn hảo.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị cho hồ sơ du học nghề Đức

1. Hồ sơ thông tin cá nhân

Các loại hồ sơ cá nhân bạn cần chuẩn bị.

-   Tờ khai xin visa du học nghề Đức: Bạn sẽ điền đầy đủ thông tin cá nhân trực tuyến tại đây. Tờ khai xin visa du học nghề Đức lấy mẫu chính thức từ cơ quan VFS. Sau đó, bạn in ra bản cứng để đưa vào hồ sơ.

-   Hộ chiếu còn giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận bởi cơ quan nhà nước): Hộ chiếu cần còn thời hạn ít nhất 12 tháng trước khi hết hạn. Bạn cần mang bản chính và 2 bản sao đã được công chứng để đối chiếu.

-   Ảnh hộ chiếu: Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, kích cỡ 4,5 x 3,5 cm. Bạn dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp 1 ảnh để ngoài.

-   Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức: Viết về quá trình học tập và đào tạo từ khi đi học đến quá trình làm việc cho đến hiện tại. Tất cả các văn bản này cần được viết bằng tiếng Đức. Bạn có thể đem ra văn phòng dịch thuật để nhờ sự giúp.

-   Bản viết lý giải động cơ: Cung cấp thông tin về lý do bạn muốn học nghề đã chọn.

-    Hợp đồng xác nhận về khóa học nghề dự kiến tại Đức.

-   Bảo hiểm y tế 3 tháng đầu tiên: Đảm bảo bạn có bảo hiểm y tế trong 3 tháng đầu tiên khi nhập cảnh Đức.

-  Văn bản đồng ý được với việc nhập cảnh của Cơ quan Lao động liên bang Đức hoặc Sở Ngoại kiều tại Đức của bạn.

2. Hồ sơ học tập

Các giấy tờ học tập cần có để làm visa

-   Bằng tốt nghiệp như bằng tốt nghiệp THPT, Trường nghề, Cao đẳng, Đại học, …

-   Học bạ (Cấp 3, Trường nghề, Cao đẳng, Đại học, …)

-  Bằng tiếng Đức A2/B1 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ châu Âu như: Chứng chỉ tiếng    Đức của  Viện Goethe, TELC, ÖSD, EC. Đây là giấy tờ chiếm đến 80% sự quan trọng của bộ hồ sơ du học nghề Đức.

-  Giấy mời nhập học từ các đơn vị trường/tổ chức tại Đức, … hay các hợp đồng học/thực hành nghề.

 3. Hồ sơ tài chính

Những tài liệu về hồ sơ tài chính mà bạn cần chuẩn bị

-  Mở tài khoản phong tỏa: Đây là cách phổ biến nhất để chứng minh tài chính. Bạn cần mở một   tài khoản ngân hàng tại Đức và nạp vào một số tiền tối thiểu theo yêu cầu . Tài khoản này sẽ bị phong tỏa và bạn chỉ có thể rút một số tiền nhất định mỗi tháng.

-  Thư bảo lãnh tài chính: Nếu có người thân hoặc người bảo trợ tại Đức, họ có thể đứng ra bảo lãnh tài chính cho bạn.

-  Chứng minh thu nhập và tài sản của gia đình bạn: Bản sao kê ngân hàng của gia đình trong vòng 3-6 tháng gần nhất. Giấy tờ chứng minh tài sản như sổ đỏ, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất. Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng hoặc hàng năm của gia đình.

-  Học bổng hoặc trợ cấp tài chính: Nếu bạn nhận được học bổng hoặc trợ cấp tài chính từ một tổ chức hoặc trường học tại Đức, bạn cần cung cấp giấy chứng nhận học bổng hoặc trợ cấp này. 

-  Giấy xác nhận đủ điều kiện tài chính từ ngân hàng: Một số ngân hàng tại Đức hoặc tại Việt Nam có thể cấp giấy xác nhận khả năng tài chính của bạn hoặc gia đình bạn.

- Cách làm hồ sơ tài chính: Tham khảo bài viết “Chứng minh tài chính Du học nghề Đức 2024 - Điều kiện, hồ sơ, thủ tục”

Các lưu ý khi làm hồ sơ xin du học nghề Đức 

Chú ý quy trình xét duyệt hồ sơ để tránh các sai sót không đáng có

Quy trình xét duyệt hồ sơ khá phức tạp và kỹ lưỡng, vì vậy du học sinh cần lưu ý các điểm bên dưới:

-   Tất cả các giấy tờ trên đều có bản dịch sang tiếng Đức.

-   Các loại giấy tờ cần sắp xếp và phân chia theo từng loại trước khi đem nộp để nhân viên Lãnh sự quán dễ dàng kiểm tra và xét duyệt.  

-  Bạn có thể nộp hồ sơ làm thị thực du học nghề Đức tại Lãnh sự quán Đức hoặc văn phòng VFS Global. 

  • Văn phòng tại Hà Nội: tòa nhà Ocean Park, phòng 207, tầng 2, số 1 đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội (Trung tâm mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu)

  • Văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh: tòa nhà REE Tower, Tầng 3B, 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, 70000 Việt Nam

-   Đối với cá nhân có trình độ học vấn từ THPT trở lên và sở hữu bằng tiếng Đức A2/B1 trở lên bạn có thể xin visa sang Đức tìm việc.

Có nên tự làm hồ sơ du học nghề Đức không?

Tân Thành Edu là địa chỉ làm hồ sơ du học nghề Đức uy tín của nhiều bạn trẻ

Đây là thắc mắc và băn khoăn của nhiều phụ huynh và các bạn trẻ. Tân Thành Edu sẽ đưa ra những phân tích tổng quan về ưu và nhược điểm của lựa chọn này. 

Ưu điểm

  • Tiết kiệm chi phí:Bạn sẽ không phải trả phí dịch vụ cho các công ty tư vấn du học, giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.

  • Nắm rõ quy trình:Tự làm hồ sơ giúp bạn hiểu rõ quy trình, yêu cầu và các thủ tục cần thiết, từ đó có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị và theo dõi tiến độ.

  • Tự chủ trong quyết định: Bạn có thể tự mình quyết định tất cả các bước trong quá trình nộp hồ sơ mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Nhược điểm

  • Thiếu kinh nghiệm: Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm hồ sơ du học, bạn có thể gặp khó khăn với các thủ tục phức tạp và giấy tờ cần thiết.

  • Thời gian và công sức: Quá trình chuẩn bị hồ sơ có thể tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt nếu bạn không quen thuộc với các quy định và yêu cầu của Đức.

  • Nguy cơ sai sót: Thiếu kinh nghiệm có thể dẫn đến các sai sót trong hồ sơ, gây chậm trễ hoặc thậm chí là bị từ chối visa.

Việc chuẩn bị hồ sơ du học nghề Đức là một phần quan trọng của hành trình của bạn đến với giấc mơ du học. Một bộ hồ sơ đòi hỏi rất nhiều giấy tờ, thủ tục và sự chuyên nghiệp khi xử lý. Để tránh mất thời gian và các rủi ro không đáng có, bạn nên đến các trung tâm uy tín để có được sự trợ giúp. Với tỉ lệ đỗ visa 100% cao nhất thị trường hiện nay, Tân Thành Edu tự hào là cầu nối giúp các bạn trẻ hoàn thành hồ sơ, visa nhanh chóng. Từ đó sớm đạt được mục tiêu sang Đức. 

Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn

Hotline: 0977009595

Trụ sở chính: Số 111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Facebook: https://www.facebook.com/tanthanhfirma

Youtube: Tân Thành Education - YouTube

 

 

0 bình luận, đánh giá về Hồ sơ du học nghề Đức: Bước quan trọng không thể bỏ qua

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.03093 sec| 1010.063 kb