Tâm trạng khó tả của Võ Đức Tuấn trước ngày lên máy bay Du học nghề Đức

Tâm trạng khó tả của Võ Đức Tuấn trước ngày lên máy bay Du học nghề Đức

15/05/2024
Bồi hồi, háo hức nhưng cũng lo lắng là tâm trạng chung của tất cả các du học sinh nghề trước ngày bay. Tân Thành Edu sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn dù là trong hay ngoài nước để những nỗi lo đó được xóa bỏ. 

Trước ngày chuyến bay từ Hà Nội tới Berlin - Thủ đô nước Đức 24 tiếng. Tân Thành Edu đã có cơ hội trò chuyện cùng Đức Tuấn (2002, Quảng Bình). Dù là chàng trai mạnh mẽ, cứng rắn nhưng cũng chứa đựng nhiều tâm sự của người trẻ chuẩn bị xa gia đình, bố mẹ để học tập và làm việc ở đất nước mới. 

Tuấn cho biết “Em cảm giác vừa vui, mà vừa sợ, không biết nói như thế nào để anh chị hiểu”. Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên đi xa nhưng tâm trạng khác biệt rất nhiều so với trước kia. Không giống những tháng ngày dài từ Quảng Bình vào TP. HCM học tập, cũng chẳng phải những lần bố mẹ đi làm xa. 
 

Đức Tuấn lựa chọn Du học nghề Đức sau 3 năm học Cao đẳng nghề tại Việt Nam

Ngay từ khi tốt nghiệp lớp 12 em đã có định hướng sẽ đi du học nghề Đức. Nhưng khi đó thấy bản thân vẫn còn nhỏ, chưa đủ tự tin để một mình sang Đức học tập nên em đã quyết định học Cao đẳng nghề ở Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt thời gian học tập này, Tuấn vẫn luôn theo dõi các tin tức về chương trình Du học nghề Đức, đặc biệt là ngành Nhà hàng khách sạn. Khi có tấm bằng nghề Cao đẳng trong tay, nhiều người nói đùa với bạn rằng “Có bằng rồi, ở Việt Nam làm cũng được, cần gì phải sang Đức”. Nhưng câu trả lời của Tuấn là “Không”. Bởi lựa chọn học Cao đẳng nghề ở Việt Nam cũng là nền tảng để em tiến xa hơn trong tương lai. Khi sang Đức, với kiến thức và kinh nghiệm học nghề đã có, Tuấn sẽ dễ dàng xin việc và chiếm ưu thế hơn. 

Đức Tuấn có bằng B1 sau 8 tháng học tại Tân Thành Edu

Với quyết tâm và mong muốn được học hỏi, tìm tòi những điều mới lạ, Tuấn tìm đến Tân Thành Edu qua lời giới thiệu của một người bạn đã học tập và bay thành công tại trung tâm. Bằng tiếng Đức là “chìa khóa” mở ra cơ hội đến gần hơn với giấc mơ Du học nghề Đức và được đặt chân tới trời Âu. Sau 8 tháng học Tuấn đã có tấm bằng B1 với 80 điểm kỹ năng đọc - một điểm số đáng ngưỡng mộ. Mặc dù, có những lúc bạn cảm thấy chán nản và có ý định bỏ cuộc vì việc học tiếng không hề dễ, từ vựng và ngữ pháp nhiều vô kể. Nhưng nhờ sự động viên của bố mẹ, truyền lửa của các thầy cô tại Tân Thành Edu, Tuấn đã làm được. 

Visa về tay Đức Tuấn háo hức nhưng cũng đầy lo lắng chuẩn bị sang Đức học tập 

Ngay sau đó, Tổng giám đốc trung tâm đã đích thân liên hệ với đối tác tại Đức và tìm cho Tuấn hợp đồng ngành Nhà hàng khách sạn với mức lương 1.200 Euro/tháng ngay trong khi học. Vượt qua vòng phỏng vấn, vượt qua quá trình làm hồ sơ và thủ tục của Đại sứ quán, Tuấn đã có Visa - “tấm thẻ xanh” quyền lực để đặt chân tới nước Đức. Và đúng 8h45 phút ngày 08/05/2024, chuyến bay sang Đức của Tuấn sẽ khởi hành. 

Dù là bạn học viên nào thì cảm xúc trước ngày bay vẫn luôn là như thế: Khó diễn tả, thấy vui, thấy hào hứng, nhưng cũng thấy lo lắng và một chút sợ hãi. Một lần nữa chúc chàng trai của chúng ta luôn chân cứng đá mềm, luôn khỏe mạnh và tự tin nơi đất khách quê người. Tân Thành Edu sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn hội nhập và định hướng sự nghiệp trong suốt 3 năm học và tương lai về sau. 

Lắng nghe thêm các câu chuyện thành công của học viên Tân Thành Edu tại:

Webiste: Chuyên mục Cảm nhận khách hàng

Youtube: Tân Thành Edu

0 bình luận, đánh giá về Tâm trạng khó tả của Võ Đức Tuấn trước ngày lên máy bay Du học nghề Đức

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.03281 sec| 989.953 kb