Ở lại Việt Nam công việc bấp bênh hay ra nước ngoài việc làm rộng mở?

Ở lại Việt Nam công việc bấp bênh hay ra nước ngoài việc làm rộng mở?

27/06/2024

Hiện nay, tình trạng thất nghiệp, công việc bấp bênh, ra trường được trả lương thấp là câu chuyện chung của nhiều sinh viên kể cả với hệ chính quy đại học, cao đẳng hoặc học nghề. Thanh Quang (2001, Hà Tĩnh) đã quyết định lựa chọn con đường Du học nghề Đức để có công việc ổn định với mức lương tốt hơn.

Bước chân vào thị trường lao động với tấm bằng nghề ngành điện công nghiệp sau 2 năm học. Thanh Quang chật vật để tìm kiếm một công việc cùng thu nhập ổn định. Dù thử sức ở nhiều doanh nghiệp nhưng mức lương đều chưa đủ để trang trải chi phí cuộc sống dù là tại quê nhà Hà Tĩnh. Tình trạng kéo dài trong vòng 3 năm, tình cờ Quang biết đến chương trình Du học nghề Đức thông qua một người bạn trên mạng xã hội. Đây như ánh sáng nơi cuối đường hầm của chàng trai 23 tuổi. 

Thanh Quang lựa chọn du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn - top công việc có thu nhập cao

Không cạnh tranh điểm số, không nỗi lo thất nghiệp, mức thu nhập “khủng” ngay sau khi tốt nghiệp và rất nhiều lợi ích khác. Quang đã đưa ra quyết định học tiếng, Du học nghề và lựa chọn ngành nhà hàng khách sạn. Với chương trình đào tạo tích hợp giữa lý thuyết và thực hành, bạn tin rằng sau 3 năm học sẽ được nâng cao tay nghề. Đặc biệt, tại đất nước phát triển về du lịch và dịch vụ như Đức, cơ hội việc làm sau khi ra trường rất tốt. Đồng thời được định cư dài hạn sau 5 năm học tập và làm việc điều mà Quang chưa từng nghĩ đến. 

Lựa chọn trung tâm đào tạo tiếng Đức và tư vấn, xử lý hồ sơ là khởi đầu cho việc du học nghề. Sau quá trình tìm hiểu và lời giới thiệu của người thân, Quang quyết định lựa chọn Tân Thành Edu. Ngôn ngữ là công cụ thiết yếu, nền tảng vững vàng nhất giúp các bạn học sinh hội nhập nhanh chóng. Vì vậy Tân Thành Edu tập trung xây dựng và phát triển phương pháp giảng dạy cùng cơ sở vật chất, môi trường học tập. Sự nhiệt tình, trách nhiệm cũng được đội ngũ nhân viên thể hiện xuyên suốt lộ trình tư vấn và chăm sóc. 

Quang được đánh giá là học sinh tiềm năng của khóa K98 

Đến nay, Quang đã theo học tại trung tâm 7 tháng và đang tham gia lớp ôn thi B1. Theo nhận xét của cô Thúy - giáo viên đồng hành cùng bạn trong suốt hành trình học tập, Quang là một học viên rất thông minh và hăng hái, trong giờ học, bạn thường xuyên đặt câu hỏi hay. Ngoài ra, còn rất cần cù và chăm chỉ, hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà và xin tài liệu luyện thêm. Cô Thúy đánh giá, đây sẽ là một trong các học viên mang về tấm bằng B1 với số điểm rất cao của lớp K98. 

Theo thống kê, tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Nỗi trăn trở của nhiều tân sinh viên về mức lương sau khi ra trường cũng phủ rộng các mặt báo và mạng xã hội. Du học nghề Đức được coi là một cánh cửa mới đầy hy vọng cho các bạn trẻ Việt Nam. Tân Thành Edu mong rằng, qua câu chuyện của Thanh Quang, chúng ta sẽ có cái nhìn cởi mở hơn về con đường học tập và sự nghiệp. Thay vì đi theo một quỹ đạo từ xa xưa: Tốt nghiệp THPT - Thi đại học/ cao đẳng - Có bằng cử nhân - Ra trường làm việc, hãy tìm hiểu và nghiên cứu thêm về du học nghề Đức đẻ có thêm cơ hội. 

Tân Thành Edu - Du học nghề Đức, sẵn sàng là người bạn đồng hành giúp các bạn trẻ Việt Nam có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm khi học tập, làm việc và định cư tại Đức - Quốc gia có nền kinh tế lớn bậc nhất Châu Âu.

Hotline: 0977 00 9595

Trụ sở chính: 111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Youtube: https://www.youtube.com/@tanthanheducation5880

 

0 bình luận, đánh giá về Ở lại Việt Nam công việc bấp bênh hay ra nước ngoài việc làm rộng mở?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.34532 sec| 989.695 kb