Người Đức nói tiếng gì? Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức

Người Đức nói tiếng gì? Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức

06/05/2024
Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức tại đất nước đáng sống bậc nhất châu Âu. Việc học tiếng cũng không quá khó khăn nếu bạn có phương pháp học đúng đắn. Tân Thành Edu đã hỗ trợ hàng nghìn học viên có bằng B1 tiếng Đức chỉ sau 7-9 tháng.

Đức là đất lý tưởng trên thế giới để du lịch, học tập, làm việc và định cư. Bởi quốc gia này được biết đến với nền kinh tế lớn bậc nhất Châu Âu, chất lượng cuộc sống cao, chính sách giáo dục, y tế và môi trường tốt. Nhưng cũng là đất nước có nhiều dân nhập cư và sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau để giao tiếp như: Tiếng Đức, Anh, Pháp…. Vậy đâu là Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức? Cùng Tân Thành Edu tìm hiểu để có câu trả lời. 

1. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở Đức

95% dân số Đức sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức 

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng phổ biến nhất ở Đức với khoảng 95% dân số. Lần đầu tiên tiếng Đức được phát triển là vào thế kỷ thứ 8. Nguyên nhân không phải 100% dân số sử dụng tiếng Đức là do có sự di cư người dân ở các khu vực khác tới đây. Kết quả là các thành phố lớn của Đức như Berlin, Frankfurt, Karlsruher và Hamburg phát sinh thêm các ngôn ngữ khác được sử dụng giao tiếp.

Dù vậy, người Đức vẫn rất tự hào về ngôn ngữ chính thức này vì đó là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 trên thế giới, thứ 3 trên word wide web (mạng lưới toàn cầu), dùng nhiều thứ 2 trong khoa học. Nhờ vậy người học hoặc biết tiếng Đức sẽ có nhiều lợi thế trong công việc hơn. Ngoài ra khi đi du lịch Châu Âu hoặc tới Đức cũng tiết kiệm được kha khá chi phí thuê phiên dịch viên. 

2. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức tại một số Thành Phố/ Bang đặc biệt 

Một số Thành Phố/ Bang đặc biệt tại Đức có Phương ngữ riêng

Mặc dù hầu hết người Đức đều nói tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Nhưng một số vùng cũng có các ngôn ngữ hoặc phương ngữ khác được nói cùng hoặc thay thế nó.Đầu tiên là bang Bayern: Tiếng Bayern. Bayern là một vùng ở phía Đông Nam nước Đức, từ thế ký thứ 12, một số vùng của Bayern đã sử dụng tiếng Bayern. Hiện tại có khoảng 14.000.000 người bản ngữ nói phương ngữ này. 

Ở Baden - Württemberg (Khu vực Tây Nam): Tiếng Đức Swabian. Tiếng Swabian là một cụm phương ngữ của tiếng Đức Alemannic thuộc dãy ngôn ngữ tiếng Đức cao. Được nói ở phía Tây, trung tâm Baden - Württemberg và Đông Nam Bayern. 

Tại North Rhine - Westphalia (Khu vực Tây Bắc: Phương ngữ Westphalia. Đây là nhóm phương ngữ chính của Tây Hạ Đức, chủ yếu được sử dụng ở khu vực nông thôn. Hiện tại có khoảng 6 triệu người bản xứ nói tiếng Westphalia. Tại Saarland (Khu vực Tây Nam): Phương ngữ  Saarland. Sử dụng chủ yếu trong gia đình. 

3. Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cũng là được sử dụng phổ biến ở Đức

Ngoài tiếng Đức Tiếng Anh, Pháp, Thổ Nhĩ Kỳ cũng được sử dụng phổ biến

Tiếng Anh xếp thứ 2 là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức, có hơn 55% dân Đức giao tiếp thông thạo tiếng Anh trong đời sống. Trong kinh doanh tiếng Anh cũng được chấp nhận là ngôn ngữ chính, nhưng trong trường học thì chỉ xem là ngôn ngữ thứ 2 để đào tạo. Hiện nay cũng có hơn 15% dân số ở Đức dùng tiếng Pháp. Sau năm 1991, trước sự sụp đổ của Liên Xô, lượng lớn dân Nga nhập cư tại Đức nên cũng có khoảng 5% dân số Đức nói được tiếng Nga. Bên cạnh đó, cũng có 2% người Đức sử dụng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ để giao tiếp. 

4. Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức học có khó không? Nên học ở đâu?

Người Việt học tiếng Đức không hề khó nếu tìm được trung tâm uy tín với lộ trình khoa học

Với người Việt, học tiếng Đức “tuy khó mà dễ”, vì mặc dù ngữ pháp tiếng Đức khá rắc rối, tuy nhiên phát âm lại khá đơn giản và tương đối giống tiếng Việt. Do đó, các bạn trẻ Việt học tiếng Đức sẽ không quá khó, chỉ cần kiên trì, chăm chỉ và xây dựng được lộ trình học tiếng Đức phù hợp. 

Nếu có mong muốn học tiếng Đức và Du học nghề Đức, hãy tham khảo Tân Thành Edu. Đây là thương hiệu TOP đầu trong lĩnh vực Đào tạo tiếng và Du học nghề Đức. 

  • Chương trình học tiếng Đức được nghiên cứu và xây dựng bởi đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng học tập và giảng dạy tại cả Đức và Việt Nam.

  • Học toàn diện 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, giúp người học tự tin giao tiếp với người bản xứ.

  • Cam kết chất lượng đầu ra có bằng tiếng Đức B1 sau 7-9 tháng học tập. 

  • Trong các buổi học được tham gia các hoạt động thú vị “Học mà chơi, chơi mà học” như: Học qua trò chơi, học qua âm nhạc, học khi xem các bộ phim ngắn….

Đức là một đất nước văn mình và được xếp vào nhóm các quốc gia đáng sống nhất năm 2024. Cùng với yếu tố lịch sử sự nhập cư, di dân vào Đức khiến trở thành đất nước đa dạng văn hóa và ngôn ngữ. Tuy vậy, tiếng Đức vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức nhất. Người có bằng tiếng Đức và giao tiếp thành thạo sẽ thuận lợi trong sinh hoạt và phát triển sự nghiệp khi Du học hoặc tới Đức nhập cư. 

0 bình luận, đánh giá về Người Đức nói tiếng gì? Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Đức

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.02679 sec| 1001.867 kb