Hành trình du học nghề Đức của Minh Hiếu sau nhiều trắc trở

Hành trình du học nghề Đức của Minh Hiếu sau nhiều trắc trở

07/06/2024
Tân Thành Edu tự hào khi được trở thành một mảnh ghép trong câu chuyện Du học nghề Đức đầy trắc trở nhưng cũng đáng tự hào của Minh Hiếu. 

Dù trải qua nhiều trở ngại như đại dịch Covid, trượt phỏng vấn du học,... Nhưng mong muốn được đi du học để thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia trên thế giới của Minh Hiếu vẫn luôn thường trực. Hành trình du học nghề Đức của bạn đã để lại nhiều ấn tượng cho Tân Thành Edu. 

Tạm gác lại ước mơ Du học vì diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Hiếu đúng dịp dịch Covid 19 diễn biến phức tạp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT của Hiếu rơi đúng vào dịp dịch Covid 19 diễn biến phức tạp. Bị chia thành 2 đợt thi, thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch, đeo khẩu trang ngay trong lúc làm bài thi. Mặc dù đã có định hướng đi du học từ đầu năm lớp 12. Nhưng chứng kiến cảnh báo đài đưa tin các du học sinh phải trở về nước và chuyển sang học online khiến Hiếu đưa ra quyết định tạm gác lại ước mơ Du học. Thay vào đó sẽ nộp hồ sơ và trở thành tân sinh viên ngành Thương mại điện tử trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM - HUTECH. 

Hiếu chia sẻ: “Em cũng muốn học tiếng rồi đi du học ngay sau khi tốt nghiệp lắm, nhưng mà tình hình dịch bệnh như vậy cũng không đi được, bố mẹ còn lo lắng”. Quyết định học đại học tại Việt Nam thời điểm bấy giờ cũng là một quyết định sau khi được Hiếu và gia đình bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng. 

Tiếp tục con đường du học sau khi đại dịch Covid bình ổn nhưng lại trượt phỏng vấn

Minh Hiếu lựa chọn Du học nghề Đức sau khi trượt phỏng vấn Du học Pháp

Khi tình hình dịch covid 19 có những tín hiệu tích cực, cũng là lúc Hiếu nhận ra bản thân vẫn mong muốn được ra nước ngoài học tập. Không còn chần chừ, bạn làm thủ tục xin bảo lưu đại học ở Việt Nam, bắt tay vào học tiếng Pháp để mong được đoàn tụ với chị gái. Kiên trì học tiếng hơn 1 năm, cuối cùng ngày có tấm bằng B1 tiếng Pháp 4 kỹ năng cũng đến. Nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười với bạn, Hiếu nhận tin trượt phỏng vấn. 

Thất vọng, chán nản, thương bố mẹ đã tiêu tốn một khoản tiền lớn của bố mẹ vào việc học tiếng và làm hồ sơ đi Pháp nhưng không có kết quả. Bạn đã định từ bỏ giấc mơ du học nhưng chú ruột đã động viên và khuyên nhủ Hiếu tìm hiểu về chương trình Du học nghề tại Đức. Bởi đây cũng là quốc gia có nền giáo dục được đánh giá cao trên thế giới. Tấm bằng Du học nghề Đức cũng có giá trị quốc tế, người học có thể làm việc tại 1 trong 26 quốc gia trong khối EU hoặc quay về Việt Nam lập nghiệp. Mức lương khởi điểm sau tốt nghiệp cũng vô cùng hấp dẫn, từ 3.000 - 4.000 Euro/tháng. Hiếu vực lại tinh thần và quyết tâm chinh phục ngoại ngữ và giấc mơ du học một lần nữa. Chia sẻ với Tân Thành Edu, Hiếu bộc bạch: “Chính chú cũng là người hỗ trợ em chi phí để học, vì đợt chuẩn bị để sang Pháp gia đình em đã tốn quá nhiều tiền rồi.”

Lựa chọn Tân Thành Edu để hiện thực hóa giấc mơ Du học nghề Đức

Minh Hiếu (ngoài cùng bên trái) tiếp tục theo đuổi giấc mơ du học sau đại dịch Covid 19

Hiếu biết đến Tân Thành Edu thông qua lời giới thiệu của chú. Sau khi đích thân tìm hiểu, Hiếu tin tưởng lựa chọn trung tâm là “người bạn” cùng đồng hành để sớm ngày đặt chân tới Đức. Cơ sở vật chất, môi trường học tập và sự nhiệt tình của các thầy cô giáo là điều khiến bạn ấn tượng. Phòng học được Tân Thành Edu trang bị đầy đủ các trang thiết bị p hiện đại giúp tạo ra môi trường học tập lý tưởng. Mô hình đào tạo 4 kèm 1, bao gồm 1 hành chính nhân sự, 1 chuyên viên tư vấn, 1 giáo viên, 1 trợ lý lớp học sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của học viên bất kỳ lúc nào. Trước 1 tuần ngày thi bằng B1 diễn ra, Hiếu chia sẻ với đội ngũ Tân Thành Edu bản thân rất tự tin, chắc chắn bạn sẽ thi đỗ, mang bằng về khoe với cô chủ nhiệm và các anh chị của trung tâm. 

Cùng với sự nỗ lực học tập và kèm sát của giáo viên, Hiếu cảm thấy bản thân thật may mắn khi đã không bỏ cuộc. Khi thấy ba người bạn cùng quê gặp trở ngại khi làm hồ sơ xin Visa du học nghề Đức, Hiếu đã giới thiệu tới Tân Thành Edu để được hỗ trợ. Bởi Hiếu không muốn ai bị mất nhiều thời gian trong khâu chuẩn bị du học như mình. Đồng thời, cũng chứng minh cho sự tin tưởng của bạn vào trung tâm. 

Dù chậm nhưng chưa bao giờ là muộn, mong nguyện đặt chân du học tới miền đất lạ của Hiếu sẽ không còn xa. Biết tiếng Pháp, giỏi tiếng Đức bạn càng có thêm lợi thế trước các doanh nghiệp Đức. Những gì đã trải qua càng giúp Hiếu trân quý kết quả của hiện tại và không quên cố gắng hơn nữa. Tân Thành Edu tự hào khi được trở thành một mảnh ghép trong câu chuyện Du học nghề Đức đầy trắc trở nhưng cũng đáng tự hào của Minh Hiếu. 

Theo dõi các câu chuyện du học nghề Đức thành công của Tân Thành Edu tại đây. 

0 bình luận, đánh giá về Hành trình du học nghề Đức của Minh Hiếu sau nhiều trắc trở

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.08053 sec| 997.906 kb