Du học nghề Đức 2022 có gì mới về điều kiện hồ sơ

Du học nghề Đức 2022 có gì mới về điều kiện hồ sơ

24/05/2023
TÂN THÀNH EDU
TÂN THÀNH EDU
Du học nghề tại Đức hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam vì nhận được nhiều ưu đãi của các trường nghề tại Đức. Điều kiện du học nghề tại Đức 2022 có gì mới không? Xu hướng lựa chọn các ngành nghề năm nay như thế nào? cùng Tân Thành Edu tìm hiểu quy trình trình du học nghề tại Đức mới nhất nhé

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC 2022 CÓ THAY ĐỔI GÌ?

Điều kiện du học nghề tại Đức 2022 có thay đổi về yêu cầu trình độ tiếng Đức (chứng chỉ tiếng Đức) do nhu cầu lao động nước ngoài của Đức tăng cao. Đồng thời các quy định để được nhập cảnh vào nước Đức cũng thay đổi từ ngày 01.08.2021 để ứng phó với những tác động của Covid-19. Chi tiết về các thay đổi này như sau:

Yêu cầu mới về chứng chỉ tiếng Đức 

  • Trình độ tiếng Đức để du học nghề tại Đức 2022, học viên có thể sử dụng chứng chỉ A2 hoặc B1. Đây là thông báo được Đại sứ quán Đức đưa ra từ ngày 14.02.2021.
  •  Với học viên nộp hồ sơ xin visa du học nghề Đức có trình độ A2 cần nộp thêm các giấy tờ xác minh sau: (i) Thông tin về khóa học tiếng Đức dự kiến sẽ học tại Đức gồm thời gian học, số giờ học, nội dung, học phí, địa điểm học. (ii) Chứng minh đã trả tiền học phí cho khóa học tiếng Đức này (chứng minh tài chính).
  • Chứng chỉ tiếng Đức của học viên phải có hạn cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ.
    Chứng chỉ tiếng Đức của học viên chỉ có giá trị khi các kỹ năng được thi ở cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc ghép bằng Goethe (Viện Goethe) và bằng ÖSD (Đại học Hà Nội) không còn được chấp nhận kể từ ngày 02.3.2020.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC VỚI CHỨNG TỪ A2 CÓ THỰC SỰ TỐT HAY KHÔNG ?

Việc “ giảm bớt ” nhu yếu về trình độ tiếng Đức cho những học viên là một cách lôi cuốn người lao động tiềm năng đến với nước Đức .Tuy nhiên, trình độ tiếng Đức A2 cũng sẽ là hạn chế với những du học sinh. Bởi A2 chỉ là trình độ tiếp xúc cơ bản, những bạn sẽ gặp khó khăn vất vả ngay trong việc tiếp xúc đơn thuần tại Đức. Chưa nói đến việc hiểu và tiếp thu được kiến thức và kỹ năng hay hòa nhập với đời sống ở Đức .

Việc học để đạt tới trình độ B1 tại Đức có thể giúp các bạn học viên được học trong môi trường tiếng, giao tiếp thường xuyên với người bản ngữ. Tiếng Đức của các bạn sẽ “chuẩn Đức” hơn so với học trong nước. Nhưng, chi phí để học tiếng Đức tại Đức sẽ cao hơn rất nhiều so với chi phí học tiếng Đức tại Việt Nam.

Thêm vào đó, trong thời hạn học tiếng Đức tại Đức bạn chưa thể đi làm thêm hay có lương thực tập, số tiền bạn cần chứng tỏ kinh tế tài chính khi làm hồ sơ du học Đức cũng sẽ cao hơn. Vì vậy, điều kiện du học nghề tại Đức với chứng từ A2 chưa hẳn là tốt nhất với những bạn du học sinh Việt. Bạn nên học tiếng Đức tối thiểu tới trình độ B1 để hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp thu kỹ năng và kiến thức được đào tạo và giảng dạy cũng như hoà nhập với hội đồng người Đức nhanh hơn.

Ngoài những đổi khác về nhu yếu trình độ tiếng Đức như vừa nêu trên. Các pháp luật khác về đối tượng người tiêu dùng, độ tuổi … không đổi khác so với trước kia.

Điều kiện du học nghề tại Đức luôn có thay đổi tùy theo từng thời điểm. Tuy nhiên, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm của Tân Thành Edu tại Đức và Việt Nam sẵn sàng cập nhật thông tin và hỗ trợ các bạn học viên nhanh nhất.

 

0 bình luận, đánh giá về Du học nghề Đức 2022 có gì mới về điều kiện hồ sơ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.04845 sec| 991.547 kb