Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng hưởng lương tới 80 triệu/tháng

Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng hưởng lương tới 80 triệu/tháng

31/05/2023
TÂN THÀNH EDU
TÂN THÀNH EDU
Những năm gần đây, xu hướng du học nghề Đức ngành Điều dưỡng ngày càng trở nên phổ biến với người trẻ Việt Nam. Do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số, nước Đức đang “khát” nguồn nhân lực rất lớn trong lĩnh vực này. Có thể này đây được coi là thách thức rất lớn đối với nước Đức nhưng lại là cơ hội tiềm năng về việc làm cho các lao động trẻ VIệt Nam. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem du học nghề ngành Điều dưỡng có gì đặc biệt nhé.

 

Giới thiệu chung về du học nghề Đức ngành điều dưỡng 

Trước tình trạng già hóa dân số kéo dài, nước Đức cần nguồn lực lao động rất lớn trong lĩnh vực y tế nhất là ngành điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc người cao tuổi trong các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Đối với ngành điều dưỡng bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 nhóm nghiệp vụ được đào tạo:

 • Điều dưỡng đa khoa: cũng giống với ngành điều dưỡng tại Việt Nam, những công việc điều dưỡng tại Đức sẽ làm là: chăm sóc bệnh nhân, đưa thuốc cho bệnh nhân, giúp đỡ bệnh nhân đi lại, hỗ trợ tiêm thuốc, theo dõi thời gian truyền dịch,...

 • Điều dưỡng lão khoa: tại Đức số lượng người cao tuổi ngày một tăng, vậy nên công việc của điều dưỡng lão khoa là chăm sóc sinh hoạt cho người già, trò chuyện, bầu bạn và giúp đỡ người già trong những tình huống đặc biệt.

 • Điều dưỡng nhi khoa: khi lựa chọn ngành này ngoài những công việc mà một người điều dưỡng cần làm, bạn cần có tình yêu thương trẻ em và sẵn sàng đối mặt với khó khăn.

Mỗi nhóm nghiệp vụ sẽ có những công việc đặc thù riêng, bởi vậy bạn cần xem xét kĩ lưỡng trước khi lựa chọn ngành bạn mong muốn được đào tạo.

Những điều kiện để tham gia du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Đối với ngành điều dưỡng bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT

 • Nam/nữ: độ tuổi từ 18-35 tuổi

 • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, xã hội

 • Lý lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự.

 • Có chứng chỉ B1 tiếng Đức trở lên ( nếu chưa có sẽ được đào tạo tại trung tâm Tân Thành Edu)

 • Có chứng chỉ về y dược và điều dưỡng. Với đối tượng vừa tốt nghiệp THPT, chưa có chứng chỉ liên quan đến ngành điều dưỡng thì cần tham gia học một khóa điều dưỡng tại Việt Nam để lấy bằng.

Quyền lợi khi tham gia du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Khi tham gia du học nghề ngành điều dưỡng các bạn sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn như:

 • Miễn 100% học phí tại Đức

 • Vừa học vừa làm vừa có lương, mức lương tăng theo từng năm tại Đức

 • Nghỉ chủ nhật và ngày lễ, 24 ngày một năm

 • Hưởng lương sau tốt nghiệp tới 75 - 90 triệu/ tháng

 • Tự do đi lại trong 26 nước trong khối Liên minh Châu Âu

 • Cơ hội được định cư và trở thành công dân Đức

Ưu điểm lớn của chương trình du học nghề là sinh viên được nhận lương ngay trong quá trình học. Mức lương có thể giao động từ 900 - 1200 Euro. Với số tiền này bạn vẫn có thể tiết kiệm một khoản nho nhỏ để chi tiêu hoặc gửi về gia đình.

Mức thu nhập du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Lương trợ cấp trong quá trình học nghề:

Mức lương trong quá trình học nghề dao động từ 1200- 1400 euro. Mức lương này sẽ tăng theo từng năm bạn học nghề tại Đức.

Lương sau tốt nghiệp:

Tham gia chương trình du học nghề ngành điều dưỡng tại Tân Thành Edu, bạn sẽ nhận được mức lương điều dưỡng lên tới 3500 euro. Ngoài lương cứng các bạn còn được hưởng tiền thưởng hằng năm theo chính sách của nước Đức. Với mức thu nhập này, bạn hoàn toàn có thể phụ giúp kinh tế gia đình tại Việt Nam và có cuộc sống ổn định tại Đức.

Chương trình học và công việc khi du học nghề Đức ngành điều dưỡng 

Chương trình học của du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Tham gia chương trình du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức học viên sẽ được học 40% về lý thuyết chuyên ngành và 60% học làm việc thực tế tại bệnh viện.

Khá giống với chương trình học tại Việt Nam, trong 2 năm đầu sinh viên sẽ được học các môn tổng quát liên quan đến cả 3 nghiệp vụ là điều dưỡng đa khoa, lão khoa và nhi khoa. Lên với năm 3, sinh viên có quyền chọn chuyên ngành mà mình yêu thích và theo đuổi. Hoàn thành 3 năm học nghề, sinh viên được cấp bằng nghề có giá trị quốc tế.

Công việc du học nghề Đức ngành điều dưỡng

Công việc điều dưỡng tại Đức và điều dưỡng tại Việt Nam về cơ bản khá giống nhau. Do Đức là quốc gia có nền kinh tế phát triển nên tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, viện nhi sẽ có nhiều không gian và trang thiết bị tiên tiến, hỗ trợ bạn trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. 

Bạn sẽ chăm sóc các bệnh nhân gặp khó khăn trong việc đi lại, ăn uống hoặc liên quan tới các vấn đề sức khỏe khác. Nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ bệnh nhân hết sức mình khi bệnh nhân có các nhu cầu cá nhân, bạn cũng giữ cho mình tâm lý vững vàng, kiên nhẫn với những bệnh nhân khó tính.

Ngoài ra, bạn cần rèn luyện khả năng chịu đựng áp lực vì ngành điều dưỡng làm việc theo ca và có những ngày bạn sẽ phải làm việc từ sáng sớm đến tận tối mịt.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng theo diện chuyển đổi bằng

Du học ngành điều dưỡng theo diện chuyển đổi bằng là chương trình dành riêng cho các bạn đã có bằng về chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam, tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học có chứng chỉ ngành tương đương. Đi học chương trình này bạn sẽ tối ưu được thời gian học nghề và làm việc tại Đức.

Điều kiện tham gia chương trình:

Ngoài những điều kiện cơ bản để tham gia chương trình du học nghề thì chương tình chuyển đổi bằng có một số điểm khác biệt sau:

 • Độ tuổi từ 20-35 tuổi

 • Đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng hệ cao đẳng/đại học.

Lộ trình tham gia chương trình:

Bước 1: Học tiếng Đức 6- 8 tháng tới trình độ B1

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ, phỏng vấn xin Visa tại Việt Nam

Bước 3: Bay qua Đức học chuyển đổi và thực tập tại các bệnh viện, các cơ sở y tế,...

Bước 4: Hoàn thành khóa học, có bằng cấp quốc tế và chính thức làm việc tại Đức.

Khi tham gia chương trình du học nghề theo diện chuyển đổi bằng tại Tân Thành Edu, chúng tôi cam kết luôn quan tâm, sát sao cùng bạn trong suốt chặng đường tới nước Đức giúp bạn có một cuộc sống an toàn, thuận lợi tại Đức.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng tại Tân Thành Edu.

 • Tân Thành Edu với hơn 8 năm làm việc trong lĩnh vực đào tạo tiếng, du học nghề Đức là địa chỉ uy tín, tin cậy của hàng trăm học viên và phụ huynh. 
 • Chúng tôi tuyệt đối cam kết:
 • Học viên tại Tân Thành Edu 100% đỗ Visa
 • Không phát sinh thêm bất kì phụ phí nào trong quá trình học
 • Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học và cả khi đã làm việc và sinh sống tại Đức.

Nhờ sự tin yêu của các bạn học viên và quý phụ huynh, Tân Thành Edu đang ngày một nỗ lực nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ đến với khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe, trả lời những thắc mắc của bạn về chương trình du học nghề ngành Điều dưỡng. Gọi ngay Hotline: 0977.00.9595 để chúng tôi kịp thời hỗ trợ và đưa ra những lời khuyên chân thành nhất cho bạn về chương trình này.

Hồ Kiều Trang

 

0 bình luận, đánh giá về Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng hưởng lương tới 80 triệu/tháng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
đăng ký
Bạn đang có dự định đi du học? Hãy đăng ký thông tin, Tân Thành Edu sẽ tư vấn MIỄN PHÍ cho bạn
0.06494 sec| 1015.75 kb