Đăng ký tư vấn

Học tiếng Đức mất bao lâu mới có thể đi du học nghề Đức?

Học tiếng Đức mất bao lâu mới có thể du học nghề Đức? Làm thế nào để rút ngắn thời gian học tiếng? Là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ có dự định du học nghề tại CHLB Đức. Theo lộ trình học tập mới nhất, bạn chỉ cần đat chứng chỉ A2 hoặc B1 là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ du học nghề và thực hiện ước mơ chinh phục nước Đức xinh đẹp.

5 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học tiếng Đức

Muốn biết học tiếng Đức bao lâu, bạn cần tìm hiểu những yếu tố quyết định đến hiểu quả học tiếng Đức. Hãy thử trả lời những câu hỏi dưới đây để tìm biết các yếu tơ này nhé:
-Bạn bao nhiêu tuổi? Tuổi càng trẻ bạn càng dễ dàng tiếp thu các kiến thức, đặc biệt là việc bắt chước một ngôn ngữ mới.
-Bạn đã học ngoại ngữ bao giờ chưa? Nếu bạn đã từng học ngoại ngữ, bạn sẽ có kinh nghiệm học tiếng nước ngoài. Việc chinh phục tiếng Đức vì thế cũng sẽ dễ hơn.
-Bạn có thể đầu tư bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức? Dĩ nhiên càng đầu tư nhiều thời gian, càng nhanh đến đích hơn.
-Bạn tự học tiếng Đức tại nhà hay theo học tại các trung tâm? Việc tự học sẽ vất vả và mất thời gian hơn nhiều so với việc học tiếng Đức tại các trung tâm. Đặc biệt, nếu bạn chưa quen với việc tự học thì càng mất thời gian hơn. Mà đôi khi kết quả thu được không như mong đợi.

Xem thêm: KHOÁ HỌC TIẾNG ĐỨC A2

Ngoài ra, việc tiếng Đức mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào mục đích bạn học tiếng Đức. Bạn dự định du học nghề hay du học đại học? Nếu du học nghề bạn có thể làm hồ sơ xin visa ngay khi có chứng chỉ A2. Nếu du học đại học, tối thiểu, bạn cần có bằng tiếng Đức B1.

Học tiếng Đức mất bao lâu?

Tiếng Đức được chia ra sáu cấp độ là A1, A2, B1, B2, C1 và C2. Để có thể du học nghề Đức, theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Đức, bạn cần có trình độ A2. Với bằng A2 bạn đồng thời phải chứng minh tài chính; đồng thời tiếp tục theo học một khóa tiếng tại Đức trước khi học nghề. Nếu du học nghề với trình độ B1, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính cũng như về khóa học tiếng tại Đức.

Thời gian học để đạt tới trình độ mong muốn còn tùy thuộc vào khả năng và sự quyết tâm và nỗ lực của từng người. Thế nên có người chỉ mất 4 tháng; có người mất 7-8 năm hoặc có thể hơn để đạt được trình độ A2. Đối với người mới học tiếng Đức hoàn toàn thời gian trung bình để đạt được A2 phải mất khoảng 6 tháng; tương đương với khoảng hơn 200 giờ học nếu thực sự tập trung học.

Cách rút ngắn thời gian học tiếng Đức

Để có thể học tiếng Đức B2 được nhanh chóng, các bạn cần tích lũy cho mình những kinh nghiệm riêng. Dưới đây là một số bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Xác định rõ ràng mục tiêu học tập

Trước tiên, các bạn cần phải đưa ra mục tiêu rõ ràng trong khóa học này là gì. Chẳng hạn như mục tiêu học lấy chứng chỉ B2 là để đi du học hệ đại học, du học nghề tại Đức. Từ đó, các bạn sẽ biết mình cần phải phấn đấu học để đạt được kỹ năng gì? và mức điểm bao nhiêu? Ngược lại, nếu không đưa ra mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ chẳng biết mình cần phải học những gì? mình cần phấn đấu thi bao nhiêu điểm? Và như vậy thì hiệu quả thật tồi tệ phải không các bạn.

Vượt qua khó khăn

Trong giai đoạn đầu khi mới bắt đầu học, các bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho các bạn là nên dành cho mình một khoảng im lặng trước khi bắt đầu hành động. Điều này giúp các bạn có thể cảm thụ được ngôn ngữ Đức được hiệu quả. Mới đầu đừng vội tham gia vào các cuộc thảo luận ở trong lớp. Hãy dành thời gian để cảm thụ ngôn ngữ và làm quen. Sau khi đã cảm thấy sẵn sàng, hãy bắt đầu học nhé. Bí quyết này sẽ đem lại cho các bạn hiệu quả rất tích cực đấy.

Hãy luôn trong tinh thần sẵn sàng học tập và vượt qua thử thách. Tuy nhiên không nên quá ép bản thân để gây ra những áp lực và căng thẳng. Hãy tiếp thu cách phát âm chuẩn của giáo viên Đức một cách từ từ theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Chỉ cần sau một thời gian khổ luyện; bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng giao tiếp của mình đấy.

Không nên quá lo lắng

Việc quá lo lắng sẽ khiến tâm lý hỗn loạn và vô tình bạn làm mất đi sự tỉnh táo. Nếu cứ tiếp diễn tình trạng này trong thời gian dài sẽ làm giảm tiếp thu ngôn ngữ của bạn. Do vậy các bạn cần phải có suy nghĩ tích cực, lạc quan, hãy tâm niệm rằng người khác học được thì mình cũng học được. Trong các buổi học hãy trao đổi thẳng thắn, mạnh dạn với những bạn học viên và giáo viên. Điều này giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp một cách đáng kể.

Chăm chỉ luyện tập

Để có thể sử dụng thành thạo các cấu trúc câu đòi hỏi các bạn phải có sự rèn luyện thật nhiều với từ vựng và ngữ pháp. Chỉ cần dán đoạn một thời gian có thể bạn sẽ quên ngay. Do đó hãy chăm chỉ luyện tập một cách thường xuyên để duy trì mãi phong độ của mình. Hoặc nghe các bài hát tiếng Đức đơn giản; tải các app từ vựng để tranh thủ học mọi lúc, mọi nơi.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết trên đây các bạn sẽ trả lời được câu hỏi Học tiếng Đức mất bao lâu? Hãy luôn chủ động trong hành trình học và luyện thi để gặt hái được nhiều thành công bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595