Đăng ký tư vấn

Du học nhà hàng khách sạn: Thông tin quan trọng phải biết năm 2022

Đào tạo ngành nhà hàng khách sạn (NHKS) tại Đức được biết đến với chuyên môn cao, mang cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, mọi thông tin về chương trình này luôn nhận được sự quan tâm và trở thành lựa chọn hàng đầu của đông đảo các bạn trẻ Việt Nam. Thực sự du học nghề NHKS có đem lại nhiều lợi ích như vậy không? Thông tin tuyển sinh đi Đức du học nghề hiện nay có gì mới? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết du học nghề nhà hàng khách sạn, thông tin quan trọng phải biết năm 2022 dưới đây.

 

1 Có nên du học nghề NHKS năm 2022 hay không?

1.1 Ngành nhà hàng khách sạn tại Đức thiếu hụt nguồn nhân lực lớn

Nhà hàng khách sạn là một nghề toàn cầu, nơi mà sinh viên có thể phát triển bản thân và sự nghiệp của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài kiến thức về ngành nghề bạn còn được học các kỹ năng mềm; kỹ năng giao tiếp; cơ hội học thêm ngoại ngữ. Theo thống kê, tại Đức đang thiếu hụt gần hàng chục nghìn lao động trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Do đó chính phủ nước này cũng đang tạo nhiều chính sách hỗ trợ về việc làm và định cư, để thu hút và đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực từ nước ngoài.

1.2 Chương trình nhiều lợi ích vượt trội

Nếu như trước kia nhắc đến Đức người ta thường chỉ lựa chọn du học đại học. Thì nay du học nghề lại trở thành xu hướng thu hút đông đảo sinh viên. Bởi chương trình học đại học ở Đức khá nặng so với sinh viên các nước khác nên đòi hỏi sinh viên phải có học lực giỏi. Trong khi chỉ có khoảng 20% sinh viên Việt Nam có thể tốt nghiệp. Mà trong số sinh viên tốt nghiệp ra trường thì không phải ai cũng có thể tìm được công việc đúng với chuyên ngành của mình tại Đức. Thời gian để hoàn thành chương trình đại học cũng khá dài khoảng 4-5 năm. Có những bạn sinh viên phải sau 6-7 năm mới có thể tốt nghiệp ra trường.

Trong khi chương trình du học nghề NHKS lại sở hữu nhiều lợi ích vượt trội như điều kiện du học không quá khắt khe, hưởng lương trợ cấp từ ngay trong quá trình học. Thời gian đào tạo ngắn chương trình đào tạo chỉ tập trung vào các kiến thức cần thiết cho ngành nghề mình đã chọn. Chính vì vậy, có thể nói du học nghề NHKS được đánh giá là con đường ngắn nhất để hiện thực hóa giấc mơ đi Đức của mình.

1.3 Cơ hội nghề nghiệp trong năm 2022

Năm vừa qua nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, nhất là trong các lĩnh vực giao thương quốc tế, dịch vụ, du lịch, NHKS… Nhiều người lo lắng về cơ hội nghề nghiệp đối với nhóm ngành kinh doanh – tiếp thị – dịch vụ – du lịch sẽ thay đổi và nhu cầu nhân lực của nhóm ngành nghề này không còn “hot” như trước. Trên thực tế theo thống kê lượng nhân sự tại các nhà hàng khách sạn tại Đức không hề cắt giảm bởi khủng hoảng. Do một phần vì tiêu chí tuyển dụng của các doanh nghiệp Đức ngoài năng lực chuyên môn thì sự thích nghi cao sẽ có cơ hội tốt.

Trước khi du học nghề bạn đã được ký hợp đồng đào tạo tại nhà hàng khách sạn và đảm bảo việc làm sau ra trường. Nên hoàn toàn có yên tâm về cơ hội việc làm. Bên cạnh đó thời gian đào tạo là 3 năm nên nếu đi du học ở thời điểm 2021 thì đến tận 2024 mới kết thúc khoá học. Lúc này việc bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng gần như sẽ không còn.

Vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu các bạn sinh viên đang đam mê những ngành NHKS chỉ vì cuộc khủng hoảng vừa qua mà chọn nhóm ngành nghề khác đi so với niềm đam mê của mình.

2 Ưu điểm của chương trình du học nghề NHKS

Du học tại một quốc gia phát triển trên thế giới không phải một quyết định bạn có thể đưa ra theo phong trào hay sở thích. Mà đòi hỏi bạn cần suy nghĩ nghiêm túc. Trong đó những ưu điểm, lợi thế và khó khăn khi lựa chọn đi du học nghề là một trong những yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm hàng đầu. Hãy chủ động tìm hiểu thông tin tài liệu từ các nguồn như trên mạng internet, người thân anh chị đi trước, hay thông tin từ các đơn vị tư vấn du học uy tín.

Với sự triển khai và đẩy mạnh tại Việt Nam trong một vài năm gần đây. Chương trình du học nghề NHKS tại Đức ngày càng cho thấy nhiều ưu điểm vượt trội. Nếu như trước đây, phải mất thời gian từ 2 – 3 tháng để nhận được kết quả xét duyệt Visa từ Đại Sứ Quán. Thì hiện tại, thời gian xét duyệt đã nhanh chóng hơn, thông thường chỉ từ 4 – 6 tuần.

2.1 Yêu cầu tham gia chương trình đơn giản: 

* Không giới hạn về vùng miền.

* Phù hợp với cả đối tượng có học lực trung bình khá.

* Hiện tại đại sứ quán không yêu cầu chứng chỉ kiến thức nền trong quá trình xét duyệt.

* Không giới hạn đối tượng lộ trình học gián đoạn/ chuyển ngành.

Thủ tục hồ sơ nhanh chóng

* Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản. Thường không khó khăn trong quá trình xét duyệt.

* Du học nghề cùng Tân Thành Education hồ sơ được chuẩn bị từ A đến Z.

* Cam kết đỗ Visa 100%, được đảm bảo hồ sơ gốc.

2.2 Nhiều ưu đãi hấp dẫn:

* Được đào tạo trong 3 năm miễn 100% học phí;

* Hưởng lương đào tạo từ 800 – 1300 Euro/ tháng. Mức lương này sẽ tăng theo từng năm và năng lực của mỗi người;

* Được thực tập tại các tập đoàn nhà hàng, khách sạn lớn;

* Đảm bảo có việc làm luôn ngay sau tốt nghiệp. Với mức thu nhập 2800 – 3000 Euro/ tháng và hoàn toàn có cơ hội học tiếp lên cao;

* Làm thêm ngoài giờ 10h/ tuần với mức thu nhập hấp dẫn;

* Được hưởng những chế độ lao động, đãi ngộ y như người Đức;

* Cơ hội định cư lâu dài sau 5 năm học tập và làm việc đúng ngành nghề tại Đức.

3 Công việc ngành Nhà hàng – Khách sạn

Du học nghề nhà hàng khách sạn, thông tin quan trọng cần nắm được năm 2021 phải kể tiếp đến là các công việc và địa điểm làm việc sau khi tốt nghiệp du học nghề ngành nhà hàng – khách sạn tại Đức

3.1 Về công việc:

Với những kiến thức chuyên môn đã được đào tạo bài bản, bạn có thể trở thành một chuyên viên nhà hàng; hỗ trợ và chăm sóc khách hàng. Một số nhiệm vụ công việc chính phải kế đến như:

* Các công việc phục vụ và chăm sóc khách trong các cơ sở dịch vụ ăn uống;

* Tư vấn cho khách lựa chọn đồ ăn và đồ uống;

* Phục vụ và thu ngân;

* Phụ trách các công việc chuẩn bị tổ chức các sự kiện;

* Kiểm tra nhập hàng hoá;

* Nhập hàng và kiểm tra hàng;

* Vệ sinh, sắp xếp phòng khách ổn định trở lại.

3.2 Địa điểm làm việc

Do đặc thù của ngành NHKS nên địa điểm du học sinh làm việc khá đa dạng. Tùy thuộc vào chuyên môn và sở thích của bản thân có thể ở tại:

* Các đơn vị kinh doanh về Khách sạn và nhà hàng tại Đức ví dụ như: các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ;

* Các cơ sở ăn uống của các hãng thương mại ví dụ như siêu thị lớn và các Bách hóa Tổng hợp đồ tiêu dùng;

* Hay trong các nhà hàng với dịch vụ ăn uống.

4 Điểm mới trong chương du học nghề NHKS trong năm 2022

4.1 Cập nhật điều kiện tham gia du học nghề NHKS năm 2022 mới nhất

Do ảnh hưởng của Covid-19, các quy định nhập cảnh vào nước Đức cũng thay đổi từ ngày 01.08.2021. Theo đó để du học nghề tại nước này bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Tuổi từ 18 đến 32; Tốt nghiệp THPT trở lên, không yêu cầu về điểm số cụ thể.
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, B,C; bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác
  • Theo quy định mới áp dụng từ tháng 3/2020 sinh viên chỉ cần có chứng chỉ ngoại ngữ A2 /B1 đã có thể xin visa sang Đức du học nghề thực tập hưởng lương.
  • Lý lịch: rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

4.2 Nội dung chương trình du học nghề NHKS Đức mới nhất 

– Tham gia khóa học tiếng Đức tại Tân Thành 6-7 tháng để học tiếng. Đồng thời tiến hành làm hồ sơ học nghề sơ cấp.

– Chuẩn bị thủ tục xin thư mời nhập học và hồ sợ xin VISA: từ 1-6 tuần.

– Sang Đức tiếp tục học B2 trong vòng 6 tháng.

– Tham gia chương trình đào tạo nghề kép tại các nhà hàng, khách sạn và trường nghề Đức.

– Sau 3 năm đào tạo tốt nghiệp ra trường, được nhận vào làm việc luôn tại các doanh nghiệp tập đoàn đã thực tập trước đó.

– Sau thời gian 2 năm làm việc ngành NHKS tại Đức. Gia hạn hợp đồng để có cơ hội định cư tại Đức lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595