Đăng ký tư vấn

3 yếu tố phỏng vấn Visa NHKS thành công mà bạn chưa biết

Du học nghề tại Đức đang trở thành một hiện tượng du học càng ngày càng được nhiều bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam quan tâm đến không chỉ bởi chính sách học tập vô cùng ưu đãi mà còn bởi cơ hội việc làm và ở lại vô cùng cao. Tuy nhiên, hiện nay với hơn 1,3 triệu du học sinh theo học theo diện nghề tại Đức, Đại Sứ Quán sẽ càng ngày càng siết chặt hơn về điều kiện, kĩ càng hơn về khâu xét tuyển. Hãy khám phá những điều cần chú ý và hoàn thành quá trình du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn tại Đức một cách nhanh gọn hiệu quả.

Để có một bộ hồ sơ xin Visa hoàn hảo để du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn tại Đức, có ba thứ bạn đặc biệt phải quan tâm:

Trình độ ngoại ngữ:

Cho đến thời điểm hiện tại, Đại Sứ Quán đang yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu A2. Nhưng đa số các doanh nghiệp và trường đào tạo nghề đều yêu cầu học viên cần có bằng B1 để thuận lợi cho việc học và giao tiếp. Đối với một số học sinh, đây không phải điều kiện quá khó khăn khi các khóa học tiếng Đức chất lượng luôn được mở liên tục để đáp ứng nhu cầu. Điều mà bạn nhất định phải chú ý, đó là điểm thi 4 kĩ năng càng cao thì tỉ lệ đậu Visa càng dễ dàng. Mức điểm tốt nhất mà 4 kĩ năng cần phải đạt được là từ 70 hoặc 80.

Quá trình xin Visa du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn tại Đức khá lâu (có thể kéo dài 2 – 3 tháng) nên trong thời gian chờ đợi, bạn có thể tận dụng để chuẩn bị hành trang B2 để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn sẵn có. Ví dụ, quá hạn khóa tiếng tại Đức Đại Sứ Quán yêu cầu bổ sung bằng B2 hoặc Đại Sứ Quán yêu cầu phỏng vấn. Khóa học B2 tại Việt Nam cũng giúp bạn dễ dàng hòa nhập hơn với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Đức, tiết kiệm chi phí tối đa.

Bằng cấp thực tập hiệu lực tốt.

Rất khó để Đại Sứ Quán biết được bạn có thực sự nghiêm túc với việc du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn tại Đức hay không. Nên ngoài việc có động cơ học tập rõ ràng, kế hoạch chuẩn bị cụ thể thì bạn nhất thiết phải đầu tư thật nhiều về kiến thức.

Kiến thức ở đây chính là những kiến thức cơ bản về ngành bạn sẽ theo học; đi kèm với đó bạn cũng cần thể hiện rằng mình thực sự dành nhiều tâm huyết để thực hành và học hỏi kinh nghiệm trước. Một tấm chứng chỉ kiến thức nền sẽ có thấy bạn chuẩn bị tích cực cho việc du học nghề sẵn sàng lường trước được những khó khăn và quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Chuẩn bị phỏng vấn với Đại Sứ Quán thật tốt.

Thực sự chẳng dễ dàng gì khi phải tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với Đại Sứ Quán, chỉ cần sơ suất một chút thôi, chỉ cần trả lời sai một chút là bạn có thể phải từ bỏ giấc mơ đến với nước Đức. Hãy tạo cho cuộc phỏng vấn một không khí chuyện trò thoái mái và luyện tập nhuần nhuyễn bằng cách tự đặt ra những câu hỏi Đại Sứ Quán có thể hỏi bạn.

Trong buổi phỏng vấn visa du học nghề Nhà Hàng – Khách Sạn tại Đức bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt tuy nhiên, sẽ thực sự thuyết phục hơn, đáng tin hơn khi bạn có thể trả lời vanh vách tất cả câu hỏi của Đại Sứ Quán bằng tiếng Đức. Điều đó không chỉ gây ấn tượng cực tốt mà còn khẳng định được trình độ tiếng Đức của bạn đã thực sự “chín” và sẵn sàng để hòa nhập châu Âu.

Dưới đây là một số câu hỏi mà các bạn có thể tham khảo nhé:

– Tốt nghiệp cấp 3 xong làm gì đến bây giờ? Có thi đại học không? Thi trường nào? (Nếu bảo lưu thì có hỏi thêm câu: tại sao đang học lại bỏ?)

– Tại sao lại học nghề này?

– Được học những gì từ nghề này? Có chứng chỉ nghề gì rồi? Học ở đâu? Trường ở chỗ nào?

– Đi theo trung tâm nào không?

– Học tiếng từ bao giờ?

– Lấy xong bằng B1 từ khi nào? Đỗ luôn cả 4 kĩ năng hay thi nhiều lần?

– Khoá học tiếng B2 ở đâu? Từ ngày nào đến ngày nào? Địa điểm?

– Học lý thuyết, thực hành và làm việc ở đâu? Trong bao lâu?

– Tài khoản bao nhiêu? Lương? Tài khoản phong toả?

– Có người nhà tại Đức không?

Để trả lời được những câu hỏi này cũng cần những kỹ năng riêng. Tân Thành luôn sẵn sàng giúp bạn chuẩn bị những kỹ năng rất cần thiết này để tấm vé visa sẽ nằm ngay trong tay bạn!

Xem thêm: HƯỚNG DẪN ĐẶT LỊCH HẸN XIN VISA ĐẠI SỨ QUÁN ĐỨC ĐÚNG CÁCH TỪ A-Z

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595