Đăng ký tư vấn

Tuyển Điều dưỡng đi Đức năm 2022: Thông tin mới nhất!

Nếu bạn yêu thích công việc chăm sóc người khác và mong muốn tương lai trở thành điều dưỡng viên? Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin tuyển điều dưỡng đi Đức năm 2022 thì bạn không thể bỏ qua bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về chương trình du học nghề ngành Điều dưỡng tại Đức.

I. Thông tin về ngành Điều dưỡng viên

1. Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng thuộc hệ thống các ngành y tế, có vai trò kiểm tra và chăm sóc sức khỏe người bệnh đến khi phục hồi, đảm bảo trong quá trình người bệnh điều trị. Ngoài việc theo dõi tình hình sức khỏe và thuốc thang thì điều dưỡng viên sẽ trò chuyện và động viên về mặt tinh thần cho bệnh nhân ở khu vực mình làm.

2. Công việc của ngành Điều dưỡng:

Điều dưỡng viên được gọi là người tư vấn cho bệnh nhân về kế hoạch và phương pháp điều trị. Nhờ sự giao lưu trực tiếp với người bệnh mà có thể nắm rõ được mong muốn của họ để bác sĩ có hướng chữa trị cho bệnh nhân một cách chính xác nhất.

II. Một số thống kê tuyển điều dưỡng đi Đức năm 2022

Dựa theo thông tin của DoLab – Cục quản lý lao động nước ngoài, trung tâm giới thiệu việc làm tại Đức. Hiện tại dự án tuyển điều dưỡng đi Đức đang được triển khai đối với học sinh, sinh viên và người lao động,…

Cụ thể thông tin chương trình tuyển Điều dưỡng đi Đức năm 2022

 • Nội dung chương trình tuyển điều dưỡng đi Đức năm 2022 bao gồm việc đăng ký du học nghề, chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và đào tạo tiếng để đi sang Đức làm việc và học tập.
 • Khi học viên đạt được chứng chỉ về tiếng Đức tại Việt Nam sẽ sang Đức tiếp tục học tập và thực tập để trong vòng 3 năm học sẽ trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp.
 • Khi bắt đầu sang Đức, tùy thuộc vào mỗi công ty và đơn vị sẽ đào tạo khác nhau và có mức lương khác nhau. Tuy nhiên, mỗi đơn vị phải trả cho học viên đi du học nghề tối thiểu mỗi năm khoảng 1,000 Euro/ tháng. Mức lương này sẽ tăng theo bậc năm học. Đến năm thứ 3 tiền hỗ trợ trong giai đoạn học nghề là khoảng 1,300 Euro/tháng.
 • Trong thời gian 3 năm học nghề tại Đức, học viên sẽ được học tại cơ sở đào tạo và học nghề ổn định. Giá thuê nhà ở Đức tùy thành phố khác nhau khoảng 300 Euro/tháng. Nếu vượt qua định mức, cơ sở đào tạo sẽ tiếp nhận và hỗ trợ chi phí.
 • Khi bạn du học nghề tại Đức sẽ nhận được mức lương và chế độ phúc lợi như một công dân Đức. Các học viên cần học tập để có được chứng chỉ theo yêu cầu tại Đức.

Dựa theo một số tiêu chí trên, điều kiện để đi Du học nghề Đức là:

 • Độ tuổi: Nam/Nữ từ 18-32 tuổi.
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Lý lịch: Rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.
 • Sức khỏe: Tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, xã hội (viêm gan B,C).
 • Tiếng Đức: Trình độ A2, B1 trở lên.

III. Chương trình học tập khi Du học nghề Đức

1. Chương trình ưu đãi: 

 • Được miễn 100% học phí.
 • Được hưởng trợ cấp hàng tháng lên đến 30 triệu VNĐ trong suốt quá trình học nghề. Sau tốt nghiệp du học sinh được đảm bảo công việc chính
 • thức mới mức thu nhập lên đến 70 triệu/ tháng.
 • Đào tạo trong 3 năm. Học viên vừa được học lý thuyết và thực hành tại Đức.
 • Địa điểm học nghề ở hầu hết các bang và thành phố Đức.

2. Nội dung chương trình tuyển điều dưỡng đi Đức năm 2022:

 • Tham gia khóa học tiếng Đức tại Tân Thành 6-7 tháng để học tiếng và làm hồ sơ học nghề sơ cấp.
 • Làm thủ tục bộ thư mời nhập học và hồ sợ xin VISA: từ 1-6 tuần.
 • Học B2 tại Đức trong vòng 6 tháng.
 • Tham gia chương trình đào tạo nghề kép tại Đức (lý thuyết và thực hành).
 • Sau thời gian 2 năm làm việc tại Đức. Nếu được chỗ làm gia hạn hợp đồng thì sẽ có cơ hội định cư tại Đức lâu dài.

IV. Cơ hội sang CHLB Đức cho bạn trẻ Việt Nam

Nước Đức đang đứng trước nguy cơ bị già hóa dân số. Vì vậy, đứng trước vấn đề về an sinh xã hội, chăm sóc người lớn tuổi thì Đức luôn thiếu nhân lực. Mỗi năm Đức tuyển thêm rất nhiều người làm công việc điều dưỡng viên. Ngành điều dưỡng viên là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ đi du học nghề hiện nay.

Theo thống kê năm 2020, thì Đức có khả năng chỉ còn khoảng 580.000 nhân sự ngành điều dưỡng. Cứ khoảng 1 điều dưỡng viên sẽ chăm sóc cho hơn 2 người. Dân số nước Đức hiện nay hơn 80 triệu người, tình trạng già hóa tăng cao trở thành gánh nặng cho vấn đề an sinh xã hội.

Nhân lực trong nước không đáp ứng đủ, vì vậy khi mở rộng thị trường lao động sẽ tạo cơ hội việc làm cho nhiều nước khác và cũng sẽ giải quyết được vấn đề trong nước Đức. Chính vì vậy, CHLB Đức có những chính sách tối ưu cho người đi du học nghề như: miễn phí học phí, nhận lương trong quá trình thực tập và tạo cơ hội cho học viên kiếm thêm thu nhập.

Kết luận

Hiện nay, thị trường Việt Nam là một trong những nguồn lao động dồi dào trong mảng du học nghề. Ngành điều dưỡng viên chiếm một con số lớn trong số học viên du học nghề đã đi. Hầu hết, du học sinh tốt nghiệp đều có công ăn việc làm ổn định và có cơ hội định cư tại Đức.

Mọi thắc mắc về chương trình tuyển điều dưỡng viên đi Đức 2022 thì liên hệ ngay với Tân Thành Edu nhé!

Xem thêm:DU HỌC NGHỀ ĐIỀU DƯỠNG TẠI ĐỨC: THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG” KHỦNG”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595