Đăng ký tư vấn

Những sự thật du học nghề Đức bạn cần biết!

Có rất nhiều bạn đang có dự định sang Đức du học nghề, nhưng vẫn chưa nhìn hết được bức tranh tổng thể về du học nghề Đức. Có nhiều sự thật về du học nghề Đức ít ai biết đến. Có những “góc tối” chỉ có những người như du học sinh như mình mới có thể trải nghiệm được thực tế nhất. Cuộc sống du học nghề Đức không chỉ có “màu hồng” mà còn những “bất ngờ” nên bạn cần tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định đi du học Đức. Để con đường du học nghề Đức của các bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn, hãy cùng Tân Thành Edu tìm hiểu và phân tích qua những câu hỏi dưới đây.

Sự thật du học nghề Đức – Du học nghề Đức có lương trợ cấp

Lựa chọn du học nghề Đức có được nhận lương không? Chương trình đào tạo nghề ở Đức đứng đầu thế giới phải không?

Câu trả lời là: Đúng. Đức được biết đến là trung tâm đào tạo nghề tốt nhất thế giới, và học viên được nhận lương trong quá trình học là có thật. Các bạn du học nghề Đức sẽ được đào tạo vừa lý thuyết kết hợp thực hành ở môi trường thực tế có thể làm việc sau khi ra trường như trực tiếp tại các cơ sở đào tạo, bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc tại nhà, nhà máy,…

Người ta gọi chương trình đào tao nghề tai Đức là “Dual System” tức là vừa học lý thuyết và học thực hành ở những cơ sở đào tạo. Chính vì thế mà những du học sinh khi ra trường thường được nhận làm việc được ngay và ít khi bị thất nghiệp như sinh viên đi học đại học.

Sự thật du học nghề Đức – Chương trình du học nghề người Đức không học

Tại sao chính sách học nghề ở Đức tốt mà giới trẻ Đức không học mà đại đa số là các du học sinh đến từ các nước đang phát triển, trong đó có sinh viên Việt Nam? Sự thật về du học nghề Đức này được lí giải thế nào?

Hàng năm, tại CHLB Đức đều có một danh sách những nghề ưu tiên dành cho người nước ngoài được vào Đức để học tập và lao động nghề. Danh sách này được công bố từ bộ lao động liên bang Đức. Thông thường, các ngành nghề này là những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng tại Đức, không có học sinh theo học hoặc không đủ học sinh theo học để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và nguồn nhân lực lao động cho xã hội. Do đó, sinh viên quốc tế đằng kí các nghề này sẽ được phép xin giấy phép cư trú để nhập học.

Sự thật du học nghề Đức – Học nghề tại Đức chọn ngành nào mức lương cao

Nên chọn học ngành nào khi du học nghề Đức để có cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cao?

Đa số lương học nghề của các ngành nghề rơi vào tầm 800-1000 Euro/tháng.Tuy nhiên, vẫn có những ngành nghề lương cao hơn mức trung bình này. Như nghề điều dưỡng 1100-1300 Euro, nghề nhà hàng khách sạn khoảng 900-1200 Euro,….cho năm học nghề đầu tiên và tăng lên trong những năm tiếp theo.

Sự thật về du học nghề Đức – Có được chọn ngành học theo sở thích

Sinh viên nước ngoài có được chọn học những ngành nghề khác ngoài danh sách các ngành nghề ưu tiên?

Câu trả lời là có. Đó là các ngành nghề đang cần nhân sự ở các tỉnh lẻ, thường rất xa trung tâm thành phố. Tại những tỉnh nhỏ này thường rất ít người sinh sống; vì vậy sở ngoại kiều địa phương cũng khuyến khích cấp giấy phép cư trú dễ dàng hơn so với những thành phố lớn khác khi có người xin học tại đây. Đây cũng chính là nguồn thêm thu nhập cho ngân sách nhà nước để thúc đẩy nền kinh tế tại các tỉnh này.

Xem thêm:DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Nhìn chung, chương trình du học nghề tại Đức phần lớn sẽ mang lại nhiều cái được hơn là cái mất, xét về mức độ ưu tiên trên cả tuyệt vời khi được chính phủ ưu ái gần như là tuyệt đối cho du học sinh với chính sách miễn 100% tiền học phí chuyên ngành, giảm hoặc miễn phí các loại vé khi di chuyển trên các phương tiện công cộng, vé vào cổng các khu vui chơi – giải trí,… Tấm bằng du học nghề Đức có giá trị toàn cầu đi kèm tương lai nghề nghiệp tốt, cơ hội định cư lâu dài tại Đức,…

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến chương trình du học nghề Đức hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0977.00.9595 để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595