Đăng ký tư vấn

Những rủi ro khi du học nghề Đức tự túc bạn có thể gặp phải

Nhiều người nghĩ rằng việc du học nghề Đức tự túc sẽ thoải mái và linh động hơn nhưng trên thực tế thì bạn có thể sẽ phải đối mặt với một số khó khăn nhất định mà bản thân không thể lường trước được. Dưới đây là một số rủi ro du học nghề Đức tự túc phổ biến mà bạn cần chuẩn bị trước tinh thần vượt qua nếu gặp phải.

 

Rủi ro “bể kế hoạch” do không có sự chuẩn bị tốt nhất

Du học nghề Đức tự túc đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tư mình làm rất nhiều việc. Từ chuẩn bị hồ sơ, học tiếng Đức cho đến xin thị thực du học. Đây là những thủ tục khá phức tạp, nếu không có sự hướng dẫn từ một đơn vị có kinh nghiệm thì bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Đôi khi còn không đạt được kết quả như mong muốn.

 

Chỉ cần sai sót một thông tin nào đó hay bỏ quên giấy tờ, tài liệu thì việc nhập học của bạn hoàn toàn có thể chậm hơn so với dư kiến. Chưa kể nếu không có kế hoạch về tài chính phù hợp, có thể chi phí du học sẽ đội lên rất nhiều. Có thể nói, tự túc đúng là không có bất kì ràng buộc nào nhưng tỉ lệ gặp rủi ro du học nghề Đức cũng rất đáng để dè chừng.

Rủi ro trượt thị thực cao khi du học Đức tự túc

Rủi ro tiếp theo bạn có thể gặp phải khi du học nghề Đức tự túc là bạn đình không có kinh nghiệm trong việc xin thị thực tại ĐSQ/LSQ, chính vì vậy khả năng “đậu Visa” của bạn hoàn toàn là may rủi. Nếu may mắn, bạn sẽ được cấp thị thực và sẽ có thể lên kế hoạch cho những công việc tiếp theo.

Vậy khi bạn không may trượt thị thực? Lúc này bạn không chỉ mất thêm chi phí ở những lần xin thị thực tiếp theo, mất thời gian phỏng vấn…mà còn mất đi cơ hội bay đúng thời điểm bạn mong muốn. Mọi kế hoạch học tập của bạn sẽ bị chậm lại mà chưa biết khi nào mới tiếp tục được. Hơn nữa, hiện nay các quy định về xin thị thực luôn được thay đổi, vì thế khi tự làm hồ sơ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Tự giải quyết mọi vấn đề khi đặt chân tới CHLB Đức

Khi quyết định du học Đức tự túc, bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần để đương đầu với những thử thách rất lớn tại đây. Trong suốt quá trình học tập và làm việc, mọi vấn đề khó khăn đều phải tự mình giải quyết. Việc đầu tiên là tìm nhà ở, liên hệ với nhà trường và các đơn vị hành chính, cũng như những lúc đau ốm. Sẽ không có ai có thể giúp đỡ bạn, nếu vô tình vướng phải rắc rối về luật pháp thì mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi bạn một mình ở nơi xứ người.

Không có bạn bè hay cộng đồng người Việt để nhận được những sự hỗ trợ

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi chân ướt chân ráo đặt chân đến Đức, không có bạn bè hay cộng đồng người Việt giúp đỡ bạn. Đây quả thực là một rủi ro du học nghề Đức tự túc khiến các bạn cảm thấy buồn phiền trong giai đoạn đầu, khi áp lực công việc và nỗi nhớ nhà luôn thường trực.

Không được giúp đỡ tìm việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp chương trình học, nhận bằng tốt nghiệp xong bạn sẽ phải làm hồ sơ xin giấy phép ở lại Đức trong vòng 18 tháng để tìm việc làm. Để tìm được công việc đúng với chuyên môn và mong muốn của bạn, bạn cần lên kế hoạch tìm việc ngay từ kỳ học cuối cùng. Đối với việc tự túc du học, bạn sẽ cần phải chủ động toàn bộ, vì không có một cá nhân hay tổ chức nào đứng ra giúp đỡ tìm việc làm cho bạn.

 

Tất nhiên, ngôi trường bạn theo học cũng sẽ có những chương trình tìm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp, nhưng về cơ bản thì bạn cũng hoàn toàn phải chủ động cho việc này. Quá trình xin việc làm của các bạn sinh viên quốc tế tại Đức vốn đã rất khó khăn, cạnh tranh trực tiếp với sinh viên bản địa, thì việc bạn tự mình tìm một công viêc phù hợp là quá khó khăn.

Tham gia chương trình du học nghề Đức tại Tân Thành Edu

Với những rủi ro du học nghề Đức tự túc nêu trên chắc hẳn các bạn đã biết học nghề Đức tự túc sẽ gặp rất nhiều khó khăn phải không. Vì vậy để hành trang du học được thuận lợi hãy đến những đơn vị tư vấn uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Tân Thành Edu là đơn vị tư vấn du học nghề Đức có liên kết chặt chẽ với những đối tác đào tạo trực tiếp từ CHLB Đức. Tân Thành Edu luôn cam kết đảm bảo 100% các bạn học viên sẽ nhận được hợp đồng gốc, xử lý hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mang đến cho học viên và phụ huynh những chương trình học tốt nhất hiện nay với vô số những ưu điểm vượt trội:

  • Miễn 100% học phí tại Đức
  • Nhận lương trợ cấp lên tới trên 1000 EURO/tháng
  • Cam kết đậu VISA 100%, chi phí trọn gói
  • Cam kết hỗ trợ công việc học tập của học viên tại Đức trọn đời
  • Cam kết 100% học viên có việc làm sau tốt nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595