Đăng ký tư vấn

Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức đúng cách từ A-Z

Để sở hữu tấm vé thông hành sang Đức du học nghề, việc đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức là một bước rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế rất nhiều người khi xin Visa đi Đức lại chỉ tập trung vào việc làm hồ sơ mà quên mất việc phải đặt lịch hẹn xin Visa. Dẫn đến tình trạng phải bỏ ra một khoản thời gian chờ kha khá để có lịch phỏng vấn làm chậm mọi kế hoạch sang Đức. Thậm chí, nhiều trường hợp lỡ kế hoạch du học học bởi sát ngày đi mà không thể đặt được lịch hẹn.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây Tân Thành Education xin hướng dẫn và chia sẻ tới bạn một vài bí quyết khi đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức.

Trường hợp nào cần đặt lịch hẹn xin Visa Đại sứ quán Đức?

Để tìm hiểu về việc đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức; trước tiên hãy cùng Tân Thành Education kiểm tra xem bạn có nằm trong những trường hợp nộp hồ sơ tại Đại sứ quán không. Bởi hiện nay ngoài Đại sứ quán Đức, một số hồ sơ xin cấp thị thực gia hạn cần đặt lịch hẹn tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ Đức-VFS Global. Các trường đó gồm:

– Hồ sơ xin cấp visa du học Đức đã có đầy đủ chứng chỉ; chứng nhận APS hoặc thư mời nhập học không thèm kèm điều kiện.

– Hồ sơ xin cấp thị thực du học nghề Đức. Bao gồm cả việc tham gia khóa học tiếng tại Đức trước khi vào khoá học nghề chính thức.

– Xin cấp hộ chiếu.

– Cần chứng thực chữ ký để mở tài khoản phong tỏa.

– Hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đích công nhận trình độ nghề nghiệp đào tạo tại nước ngoài.

– Xin cấp thị thực Schengen( lưu trú ngắn hạn, không quá 3 tháng).

– Hồ sơ xin cấp visa lao động cho người có trình độ chuyên môn đã qua đào tạo.

Đối với những trường hợp kể trên, bạn có thể đặt lịch hẹn sớm nhất là ngay sau 2 ngày nếu có lịch trống. Còn lại với những loại thị thực dài hạn khác như: Đoàn tụ gia đình; vợ con/ chồng tương lai (đi kết hôn); Thị thực cho sinh viên, người nhận học bổng, người nghiên cứu khoa học; học sinh; đi trông trẻ… ứng viên vẫn nộp trực tiếp tại văn phòng của Đại sứ Quán Đức tại Hà Nội; Tổng lãnh sự quán Đức tại TPHCM. Và cần đặt lịch hẹn qua Email và không thể chọn lịch hẹn. Lịch sẽ do Đại sứ quán sắp xếp.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức đúng cách

– Không thể đặt nhiều lịch hẹn một lúc. Mỗi một hộ chiếu chỉ đặt được duy nhất 1 lịch hẹn.

– Thời gian  tiếp nhận xin cấp Visa từ thứ hai đến thứ sáu trong khoảng 8:30 – 11:30 giờ. Trường hợp xin chứng thực chữ ký mở tài khoản cho du học sinh; thời gian sẽ trong khoảng từ thứ hai đến thứ sáu, từ 08:00-10:00 giờ.

– Chỉ có người xin Visa mới được vào trung tâm nộp hồ sơ xin thị thực. Ngoại lệ với những trường hợp như trẻ dưới 18 tuổi bố hoặc mẹ, người giám hộ hợp pháp được phép vào cùng.

– Bạn nên đến trước 10 phút so với lịch hẹn đã đặt. Nếu đến muộn quá 15 phút so với lịch thì sẽ bị hủy và coi như không đặt lịch hẹn. Trường hợp đến sớm nếu còn trống lịch thì sẽ được sắp xếp phỏng vấn sớm.

XEM THÊM: Kinh nghiệm trả lời phóng vấn visa du học nghề Đức

– Thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu;…dùng để đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức phải đảm bảo chính xác. Bởi nếu thông tin tin cung cấp sai lệch với thực tế nhân viên an ninh của Đại sứ quán sẽ từ chối, không cho bạn vào nộp hồ sơ.

– Trong trường hợp cả gia đình đều muốn nộp hồ sơ xin thị thực; mỗi thành viên trong gia đình phải đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức riêng. Ví dụ: Có 2 người lớn và 1 trẻ em thì cần đặt lịch hẹn cho 3 người.

– Khi hoàn tất đặt lịch hẹn; Đại sứ quán hoặc VFS sẽ gửi xác nhận việc đăng ký qua email cho bạn. Và theo lịch hẹn đến nộp hồ sơ bạn cần phải mang theo bản in của email và những giấy tờ cần thiết cho việc xin cấp Visa.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tránh những thủ tục rườm rà hoặc sai sót mất thêm chi phí không đáng có trong quá trình đặt lịch hẹn xin Visa du học nghề Đức. Tân Thành Education sẽ hỗ trợ bạn đặt lịch hẹn và giúp bạn hoàn tất hồ sơ đầy đủ; thuận lợi vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán.

Những lưu ý cần biết khi đặt lịch hẹn xin Visa Đại sứ quán Đức

Đặt lịch hẹn xin Visa Đại sứ quán Đức trước ít nhất 20 ngày

Theo quy định mới nhất, người xin cấp thị thực có thể hẹn sớm nhất là 3 tháng. Tuy nhiên, để tránh những sơ xuất không đáng có xảy ra. Tân Thành Education khuyên bạn nên đặt lịch trước ít nhất 20 ngày. Điều này, giúp đảm bảo bạn sẽ có lịch phù hợp với lịch trình của mình. Việc đặt lịch hẹn xin Visa Đại sứ quán Đức trước sẽ tránh được trường hợp gặp khó khăn do số lượng đơn xin cấp thị thực nhiều (nhất là vào mùa cao điểm).

Trong trường hợp đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Đức (VFS Global) thì thời gian đặt lịch hẹn trước có thể muộn hơn. Bởi VFS Global luôn mở nhiều lịch hẹn để đương đơn có thể đặt được lịch sớm nhất có thể. Riêng những trường hợp có lý do cá nhân hợp lý như gặp phải vấn đề về y tế; mới được sắp xếp trong vòng 5 ngày làm việc.

Điền chính xác mọi thông tin

Lưu ý điền chính xác mọi thông tin và đừng quên kiểm tra thật kỹ trước khi đăng ký. Bởi chỉ cần sai lệch bất kỳ thông tin nào bạn sẽ không có cơ hội sửa lại và có thể sẽ gặp khó khăn từ phía Đại sứ quán hoặc VFS Global.

Tân Thành mách bạn một mẹo nhỏ là sau khi điền các thông tin; bạn ấn nút “Print Screen” trên bàn phím để chụp lại màn hình. Như vậy sau khi đăng ký vẫn có thể kiểm tra lại xem các thông tin điền vào phiếu đăng ký lịch hẹn đại sứ quán Đức đã chính xác chưa. Để nếu sai thông tin nào đó, bạn có thể chủ động hủy lịch đã hẹn và đặt lại một lịch khác. Tránh trường hợp đến sát ngày hoặc đến ngày đi nộp hồ sơ mới biết mình đăng kí sai và không được vào trong.

Kiểm tra chính xác địa chỉ email cá nhân

Hãy điền chính xác địa chỉ email cá nhân; vì lịch hẹn đến đăng ký tại trung tâm tiếp nhận thị thực hoặc đại sứ quán của bạn sẽ được tự động chuyển đến email đã điền thông tin trước đó. Theo yêu cầu thì khi đến trung tâm tiếp nhận thị thực và đại sứ quán; bạn sẽ phải in lịch hẹn đã được gửi qua mail trước đó. Vậy nên nếu nhập sai email rất có thể bạn sẽ không có lịch để in ra; và không được vào Đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực VFS.

Đảm bảo đến đúng thời gian như lịch đã hẹn

Lưu ý tiếp theo khi đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức cần đảm bảo có mặt đúng ngày hẹn và sẽ nộp hồ sơ Visa đầy đủ. Trường hợp không nộp đủ, trung tâm hoặc Đại sứ quán sẽ không tiếp nhận hồ sơ của bạn. Lúc này bạn sẽ phải đặt lại lịch phỏng vấn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ; đồng nghĩa với việc tốn thêm thời gian công sức.

Trong trường hợp đến ngày như đã hẹn mà bạn không đến trung tâm tiếp nhận thị thực được và không hủy lịch hẹn. Thì phải sau ít nhất 2 ngày kể từ lịch hẹn trước, bạn mới có thể đặt lịch lại. Hãy chủ động trong việc đặt lịch hẹn này càng sớm càng tốt. Bởi khả năng cao sẽ không có ngay lịch hẹn để bạn kịp chuyến bay trong những tháng cao điểm. Những quy định về đặt lịch hẹn xin Visa đại sứ quán Đức sẽ không cố định mà có thể thay đổi tuỳ vào từng thời điểm. Nên sẽ không có gì đảm bảo rằng hồ sơ bạn từng nộp trong đợt này đã đầy đủ cho những lần xin Visa tiếp theo.

Ngoài ra, việc tham khảo các nguồn thông tin không chính thống như qua bạn bè giới thiệu; người thân hay trên các trang mạng xã hội; rất có thể sẽ dẫn đến việc chuẩn bị hồ sơ sai hoặc không đầy đủ và bị từ chối. Vậy nên nếu băn khoăn hay có bất kỳ thắc mắc gì về việc đặt lịch hẹn xin Visa Đức. Hãy liên hệ với Tân Thành Education để được hướng dẫn chuẩn xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595