Đăng ký tư vấn

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức hưởng lương 3000 Euro

Tính đến thời điểm hiện tại sức nóng của du học Đức, đặc biệt là chương trình du học nghề vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm. Bởi do nơi đây không chỉ có chất lượng đào tạo tốt; chi phí hợp lý mà còn đem đến nhiều chế độ ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chính những ưu điểm này khiến số lượng sinh viên lựa chọn ngày càng đông, dẫn đến việc xin visa du học Đức trở nên khắt khe hơn. 

Hiểu được những băn khoăn của các bậc phụ huynh và du học sinh, trong bài viết dưới đây Tân Thành Education sẽ cung cấp thông tin, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Đức chi tiết.

Hồ sơ xin visa du học nghề Đức gồm những gì?

Để xin visa du học nghề Đức thành công việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh với đầy đủ giấy tờ sẽ là yếu tố tiên quyết. Cụ thể các giấy tờ phải chuẩn bị gồm có:

– Mẫu đơn xin cấp thị thực dài hạn đi Đức (hai bản, khai trực tuyến). Thông tin trong đơn này phải được khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Mẫu đơn xin cấp thị thực phải được lấy từ trang chủ của Đại sứ quán;

– 02 Ảnh hộ chiếu + Hộ chiếu. Trong đó hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu;

– Sơ yếu lý lịch;

– Thư động lực;

– Bằng THPT và bằng nghề, bằng cao đẳng hoặc đại học (nếu có);

– Hợp đồng xác nhận về khóa học nghề dự kiến của sinh viên. Gồm hợp đồng thực hành và hợp đồng lý thuyết;

– Bằng chứng xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng. Nhằm chứng minh tài chính với đại sứ quán khi sinh viên học 1 khóa học tiếng trước khi vào học nghề;

– Bằng tiếng Đức A2/B1;

– Bảo hiểm 6 tháng học tiếng;

– Trường hợp sinh viên du học nghề bằng tiếng Đức B1 thì cần có thêm hợp đồng học tiếng B2.

Quy trình, thủ tục làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức

Bước 1: Tìm hiểu, xác định kĩ loại thị thực mình muốn xin

Trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Đức nói chung và hồ sơ xin visa du học nghề nói riêng. Trước tiên, sinh viên cần xác định và tìm hiểu kĩ các thông tin về loại thị thực muốn xin;… thông qua mục đích của chuyến đi và thời gian lưu trú. Theo đó, đối với ứng viên muốn sang Đức đi học Đại học hoặc học nghề. Thì visa của bạn sẽ là visa dài hạn loại D, lưu trú tại Đức trên 90 ngày.

Cụ thể hơn trong bài viết này Tân Thành Education sẽ giới thiệu đến bạn những bước để chuẩn bị thủ tục xin Visa cho trường hợp đi học nghề. Bao gồm cả trường hợp sinh viên sẽ học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề.

Bước 2: Đăng ký lịch hẹn làm thủ tục xin visa du học nghề Đức qua website chính thức của VFS Global

Theo quy định mới nhất, hiện Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đã ủy quyền cho VFS Global Việt Nam (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại Việt Nam) tiếp nhận hồ sơ xin visa du học nghề Đức. Các ứng viên chủ động truy cập vào cổng thông tin của họ để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Sau khi đăng ký email, mật khẩu và các bước khác theo hướng dẫn trên website. Bạn sẽ được phép lựa chọn lịch hẹn nộp hồ sơ theo ngày và theo giờ tùy ý theo quy định. Lưu ý hãy điền chính xác thông tin địa chỉ email và số hộ chiếu. Vì nếu bạn đặt lịch thành công, thư xác nhận sẽ được gửi tới email trên. Bạn cũng cần phải in thư xác nhận để xuất trình khi đến VFS Global nộp hồ sơ.

Trong trường hợp, ứng viên có việc bận đột xuất không thể đến nộp hồ sơ xin Visa du học Đức như lịch đã hẹn. Hệ thống website sẽ tự động hủy lịch. Và bạn có thể đặt lại một lịch hẹn mới sau hủy 24h.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học nghề tại Đức

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa du học Đức được xem là bước quan trọng nhất quyết định bạn có xin visa thành công hay không? Các giấy tờ cần có trong hồ sơ Tân thành đã liệt kê phần trên. Khác với du học đại học, theo học chương trình du học nghề sinh viên sẽ không cần phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Tuy nhiên, vẫn cần phải dịch thuật và công chứng một số giấy tờ như: bằng THPT và bằng nghề hoặc bằng cao đẳng hoặc đại học…

Khác với những quốc gia khác, sinh viên quốc tế có thể tự chuẩn bị giấy tờ đi du học…Thủ tục hồ sơ xin visa du học nghề Đức còn liên quan đến việc xin hợp đồng học tại các trường nghề, các doanh nghiệp. Do đó, có phần phức tạp hơn nhiều. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đã có Tân Thành Education giúp đỡ bạn trong hành trình chinh phục du học Đức, một trong những quốc gia xinh đẹp, phát triển bậc nhất châu Âu.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa và đợi kết quả

Khi hoàn tất và kiểm tra kĩ lương hồ sơ xin visa du học Đức. Bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ và phỏng vấn visa tại VFS Global. Và nộp các khoản lệ phí theo yêu cầu. Để ăn điểm trong bước này hãy sắp xếp các giấy tờ trong bộ hồ sơ theo trình tự, chỉnh chu nhất.

Trung bình sẽ mất từ 3-4 tuần để Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ và gửi thông báo kết quả đến bạn. Khi đi nhận visa bạn cần mang theo biên lai thu tiền.

Địa chỉ VFS ở 3 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh như sau:

– VFS Hà Nội tại: Tòa nhà Ocean Park; Phòng 207; Tầng 2; số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

– VFS Hồ Chí Minh tại: Tòa nhà Resco; Tầng 3; số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– VFS Đà Nẵng tại: Tòa nhà ACB; Tầng 5; 218 đường Bạch Đằng. phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chi phí làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức hết bao nhiêu?

Cũng giống như chi phí làm hồ sơ xin visa du học Đức; đăng kí chương trình nghề tại Đức bạn cũng sẽ phải nộp các khoản phí sau:

  • Lệ phí Visa du học Đức là 75 Euro. Nếu là tiền mặt bằng Đồng Việt Nam, số tiền sẽ tính theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc trả bằng Euro với thẻ tín dụng.
  • Lệ phí phỏng vấn và dịch vụ trên VFS: 29 Euro.
  • Phí mở tài khoản phong tỏa: 155 Euro.

Ngoài ra, còn các phí khác như dịch thuật công chứng. Bạn sẽ được miễn phí khoản phí này nếu đăng kí du học nghề Đức cùng Tân Thành Education

Dù là chuẩn bị hồ sơ du học Đức hay bất kỳ nước nào khác thì vẫn luôn đòi hỏi đầu tư nhiều về cả mặt thời gian và công sức. Do đó, hãy liên hệ ngay Tân Thành Education để chuẩn bị đầy đủ tất cả hành trang, thủ tục cần thiết; nhanh chóng xin visa đi Đức. Tránh trường hợp chậm trễ khiến con đường chinh phục ước mơ du học của bạn bị cản trở. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: LỘ TRÌNH TỪ A-Z DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595