Đăng ký tư vấn

Du học nghề Đức bao nhiêu tiền? 6 loại chi phí cần biết!

Tham gia du học nghề Đức bao nhiêu tiền? Gồm những loại phí nào? là những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và bậc phụ huynh quan tâm đến chương trình du học nghề tại Đức. Bài viết này Tân Thành Edu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất về các chi phí cần có khi du học nghề tại Đức nhé.

Du học nghề tại Đức 2022 phí có cao không?

Câu trả lời là du học nghề tại Đức không hề đắt. Thậm chí sẽ được đánh giá là rẻ nếu so với những ưu điểm mà chương trình này mang lại, như: Chương trình đào tạo ưu việt khi lý thuyết và thực hành đi liền với nhau, miễn học phí, có lương ngay trong thời gian đi học, cơ hội việc làm tuyệt vời, cơ hội định cư với an sinh xã hội tốt nhất thế giới…

Xét về góc độ tài chính: Việc miễn học phí và có tiền lương trợ cấp từ 800- 1300 Euro/tháng ngay khi bắt đầu chương trình học nghề. Chưa kể khoản tiền đi làm thêm 10 tiếng/tuần. Khiến chi phí du học tại Đức thấp hơn hẳn so với chi phí du học tại các nước khác. Bởi học viên chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu cho học tiếng Đức và phí dịch vụ. Đến khi đã sang Đức và bắt đầu vào học rồi, học viên không mất thêm chi phí và có thể nhanh chóng “thu hồi vốn”

Du học nghề Đức bao nhiêu tiền? Tại Tân Thành Edu chi phí du học nghề Đức dao động trong khoảng từ 6.500 Euro đến 7.500 Euro tuỳ theo chương trình học bạn mong muốn. Trong đó sẽ bao gồm:

+Chi phí học tiếng Đức tới trình độ A2, B1 hoặc B2 và chi phí thi lấy chứng chỉ

+Chi phí làm hồ sơ xin visa bao gồm phí xử lý hồ sơ (tổng hợp giấy tờ, công chứng giấy tờ), phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.

6 loại chi phí đi du học nghề tại Đức

Phí học tiếng Đức

Chi phí học tiếng là câu trả lời đầu tiên cho cho câu hỏi “du học nghề Đức bao nhiêu tiền? Theo quy định mới nhất của Đại sứ quán Đức; học viên có chứng chỉ tiếng Đức A2 có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề. Với điều kiện có giấy tờ chứng minh sẽ học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề. Như vậy, học viên có thể chỉ cần học tiếng Đức tới A2 tại Việt Nam là có thể xin visa du học nghề. Nhưng để học tập thuận lợi và giao tiếp tốt bạn có thể lựa chọn học lên trình độ B1.

Theo đó, chi phí học tiếng Đức từ trình độ A1 đến A2 và luyện thi A2 khoảng 20 triệu đồng. Chi phí học từ A1 đến B1 và luyện thi B1 tại Tân Thành Edu vào khoảng 30 triệu đồng.

Phí đăng ký thi lấy chứng chỉ tiếng Đức

Chứng chỉ tiếng Đức là điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn muốn du học nghề Đức. Theo đó chi phí để đăng kí thi lấy chứng chỉ B1 tiếng Đức tại Goethe – phân viện Đức vào khoảng 4.000.000 VNĐ (tương đương 1.000.000 VNĐ/kỹ năng).

Chi phí làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức

Chi phí photo, dịch thuật và công chứng hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức. Chi phí này tùy thuộc vào việc bạn công chứng ở đâu, công chứng bao nhiêu giấy tờ. Các giấy tờ bằng tiếng Việt cần được công chứng dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Phí xử lý hồ sơ khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học tại VFS Global là 24 Euro. Nộp bằng tiền Việt tùy theo tỷ giá tại thời điểm bạn xin hồ sơ, hiện taị là khoảng hơn 600.000đ. Phí cấp visa du học nghề hay còn gọi là thị thực quốc gia; thông thường là 75 Euro – khoảng 1,9 triệu đồng (tùy theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ).

Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Đức

Chi phí này phụ thuộc vào hãng máy bay bạn lựa chọn và thời điểm bạn bay. Trabi sẽ hỗ trợ bạn đặt chuyến bay phù hợp với chất lượng tốt nhất

Chi phí học nghề tại Đức

Du học nghề Đức bao nhiêu tiền? Đối với sinh viên du học nghề kép tại Đức ngoài việc được miễn phí hoàn toàn học phí; học viên còn được nhận lương trợ cấp hàng tháng trong quá trình học. Chi phí trợ cấp này có thể giúp học viên tự chi trả cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Sinh hoạt phí tại Đức

-Tiền thuê nhà

Du học Đức sẽ cần một khoản tiền chiếm phần lớn trong chi phí hàng tháng, đó là tiền thuê nhà. Tùy vào khu vực trường học cụ thể thì mức giá thuê nhà sẽ khác nhau. Mức trung bình nếu bạn ở 1 mình là 350 Euro/ tháng hoặc 280 Euro/ tháng nếu ở ghép cùng bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn ở tại ký túc xá trường để tiết kiệm chi phí. Mức thuê rẻ hơn nhiều khoảng 150 – 250 Euro/ tháng.

-Tiền ăn uống

Du học Đức mất bao nhiêu tiền ăn mỗi tháng? Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh chia sẻ, mỗi tháng sinh viên thường mất khoảng từ 100 đến 200 Euro cho khoản ăn uống.

Chi phí du học nghề Đức thấp nhất khi bạn có Tân Thành Edu đồng hành

Trải qua chặng đường 5 năm hoạt động, Tân Thành Edu đã đồng hành cùng hàng nghìn học viên Việt Nam trên hành trình hiện thực hoá giấc mơ du học Đức. Đến với chúng tôi, quý phụ huynh và các bạn học viên không còn phải băn khoăn với câu hỏi du học nghề Đức bao nhiêu tiền? Làm thế nào để tối ưu chi phí du học nghề Đức?

Bởi:

  • Tân Thành Edu công khai mọi chi phí, không cọc tiền trước, không phát sinh phụ phí!
  • Tân Thành Edu cung cấp các khóa học tiếng Đức mọi trình độ và cam kết chất lượng đầu ra tiếng Đức đạt chuẩn!
  • Là đối tác với các trường nghề, doanh nghiệp danh tiếng tại Đức giúp các bạn có được hợp đồng nghề tốt nhất, đảm bảo nhất.
  • Tân Thành Edu hỗ trợ giúp bạn nhanh chóng ổn định và hòa nhập cuộc sống tại Đức.
Xem thêm: DU HỌC NGHỀ ĐỨC: HƯỚNG ĐI MỚI CHO TƯƠNG LAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595