Đăng ký tư vấn

Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2022

Chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng cần bao nhiêu tiền thì đủ? Điều kiện du học nghề Đức như thế nào? Học viên được hưởng những ưu đãi gì trong thời gian đào tạo? Làm thế nào để du học nghề Đức với mức chi phí tối giản nhất? Là những câu hỏi Tân Thành Edu nhận được rất nhiều từ Quý phụ huynh và các bạn học viên quan tâm tới du học nghề Đức. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, Tân Thành sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng.

Du học nghề Đức ngành điều dưỡng năm 2022 mất bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học nghề Đức trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 6.500 – 9.000 Euro (tương đương 160 – 240 triệu đồng). Chi phí này thay đổi tuỳ theo trình độ tiếng Đức.

Tại Tân Thành Edu chi phí du học nghề Đức ngành điều dưỡng dao động trong khoảng từ 6.500 Euro đến 7.500 Euro tuỳ theo chương trình học bạn mong muốn. Bao gồm các khoản cụ thể như sau:

  • Chi phí học tiếng Đức tới trình độ A2, B1
  • Chi phí làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức bao gồm phí xử lý hồ sơ (tổng hợp giấy tờ, công chứng giấy tờ), phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức và vé máy bay.

Chi phí học tiếng để du học nghề tại Đức

Theo quy định của Đại sứ quán Đức từ ngày 14.02.2020, học viên có chứng chỉ tiếng Đức A2 có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề tại Đức. Với điều kiện có giấy tờ chứng minh sẽ học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề.

Như vậy, học viên có thể chỉ cần học tiếng Đức tới A2 tại Việt Nam là có thể xin visa du học nghề. Nhiều người cho rằng, đây là cách làm giúp tiết kiệm chi phí học tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo diện này sẽ cần bạn cần chứng minh tài chính với số tiền vào khoảng 270 triệu đồng (10.236 Euro).

Khoản tiền chứng minh tài chính này dùng để đảm bảo rằng bạn có đủ tiền sinh hoạt tối thiểu tại Đức trong thời gian học tiếng. Trong thời gian học tiếng bạn không được phép làm thêm cũng chưa có lương thực hành thực tập như khi bắt đầu học nghề.

Chi phí làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức

Chi phí photo, dịch thuật và công chứng hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức. Chi phí này tùy thuộc vào việc bạn công chứng ở đâu, công chứng bao nhiêu giấy tờ. Các giấy tờ bằng tiếng Việt cần được công chứng dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

  • Phí xử lý hồ sơ khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học tại VFS Global là 24 Euro. Nộp bằng tiền Việt tùy theo tỷ giá tại thời điểm bạn xin hồ sơ, hiện taị là khoảng hơn 600.000đ.
  • Phí cấp visa du học nghề hay còn gọi là thị thực quốc gia thông thường là 75 Euro – khoảng 1,9 triệu đồng (tùy theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ).

Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Đức

Chi phí này phụ thuộc vào hãng máy bay bạn lựa chọn và thời điểm bạn bay. Tân Thành sẽ hỗ trợ bạn đặt chuyến bay phù hợp với chất lượng tốt nhất.

Các khoản chi phí khác

Bên cạnh việc quan tâm tới chi phi du học nghề Đức ngành điều dưỡng, Quý phụ huynh và các bạn học viên cũng băn khoăn về các khoản mục khác như học phí, sinh hoạt phí.. tại Đức. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Học phí khi du học nghề điều dưỡng tại Đức

Câu trả lời là 0đ vì đào tạo nghề tại Đức miễn phí tại 15/16 bang của quốc gia này. Hiện nay, chỉ còn bang Baden-Wüttemberg của Đức thu tiền học phí nhưng cũng chỉ ở mức tượng trưng. Khoảng 6 – 7 triệu đồng/kỳ (1.500 Euro/kỳ). Và tất nhiên nếu đi du học, bạn nên chọn học ở 15 bang không thu học phí.

Đây cũng chính là một trong những ưu điểm, giúp chi phí du học nghề Đức cạnh tranh hơn hẳn so với việc du học nghề tại các quốc gia khác.

Chi phí nhà ở và sinh hoạt tại Đức

Khi du học nghề Đức, tuỳ theo từng hợp đồng, từng ngành nghề. Học viên có thể được hỗ trợ nơi ở, thậm chí cả ăn uống.

Chi phí nhà ở 

Cũng giống như các nước khác, chi phí nhà ở tại Đức phụ thuộc vào thành phố/bang mà bạn học tập. Ở các thành phố lớn, chi phí sẽ cao hơn các thành phố nhỏ, các khu vực xa trung tâm.

Tổng chi phí du học nghề Đức sẽ thay đổi tùy theo việc bạn ở ký túc xá hay thuê chung căn hộ bên ngoài. Hầu hết các trường đào tạo tại Đức đều đáp ứng đầy đủ chỗ ở cho học viên.

Nếu ở ký túc xá bạn cần chi trả từ 200 Euro đến 300 Euro/tháng tùy từng trường. Còn chi phí thuê chung căn hộ bên ngoài để ở ghép thường từ 300 Euro trở lên tùy theo căn hộ bạn thuê.

Chi phí ăn uống, sinh hoạt

Bao gồm các khoản chi phí như: tiền sách vở, ăn uống, quần áo … và các hoạt động ngoại khóa. Các khoản chi phí này thay đổi tùy theo trường học, ngành học và mức chi tiêu của mỗi cá nhân. Theo thống kê, chi phí của học viên du học nghề tại Đức chi trả cho sách vở, tài liệu vào khoảng 1,3 triệu đồng/kỳ (50 Euro). Chi phí cho các hoạt động ngoại khóa … vào khoảng 5 triệu đồng/kỳ (200 Euro).

Xem thêm: CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ ĐỨC MỚI NHẤT BẠN CẦN BIẾT!

Chi phí ăn uống nếu bạn tự nấu ở nhà cũng chỉ tương đương như ở Việt Nam. Các siêu thị, cửa hàng lớn thường có chương trình giảm giá theo tuần, theo giờ. Sau khi sang Đức một thời gian bạn sẽ biết nên mua gì, ở đâu, vào giờ nào để có giá “hời nhất”, tiết kiệm chi phí du học nghề Đức nhất.

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc du học nghề Đức ngành điều dưỡng 2022 cần bao nhiêu tiền? Để tìm hiểu đầy đủ hơn về các điều kiện và thủ tục cần thiết khi du học nghề tại Đức bạn hãy liên hệ trực tiếp với Tân Thành Edu theo Hotline 0977.00.9595.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Messenger Facebook Zalo
0977.00.9595